Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ classen đúng cách

sàn gỗ classen

Khi sử dụng bất cứ đồ vật nào thì yếu tố ảnh hưởng đến tính bền và tuổi thọ của đồ vật chính là quá trình chúng ta sử dụng nó. Những sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, Nó là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng, nhưng người tiêu dùng cũng cần biết cách vệ sinh sàn gỗ thì mới có thể bảo quản tốt vật liệu này.

sàn gỗ classen
Sàn gỗ classen

1. Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh ngay sau khi lắp đặt

Ngay sau khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ những phụ kiện lắp đặt sàn gỗ sẽ còn lại trên mặt sàn, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà, Sau quá trình thi công lắp đặt, trên bề mặt sàn sẽ có rất nhiều những vật liệu còn vương vãi, do đó các bạn phải thu gom hết chúng để tránh gây trầy xước cho mặt sàn. bạn cũng nên dùng chổi hoặc máy hút bụi để đảm bảo rằng mặt sàn đã hoàn toàn sạch sẽ trước khi dùng khăn ẩm để lau. Lưu ý rằng, trong quá trình lau, các bạn không được để nước đổ ra sàn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu có bề mặt trơn, bóng nên rất dễ dàng lau chùi trong quá trình vệ sinh. Và công việc này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đối với việc tăng tính bền và tuổi thọ cho công trình.

Với những sàn gỗ không quá bẩn, bạn cũng có thể đơn giản dùng những chiếc khăn ẩm và lau chùi sàn hàng ngày, Tuy nhiên, trước khi lau các bạn cũng nên nhớ phải dùng chổi quét qua những lớp bụi bẩn bám trên sàn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu có khả năng chống ẩm, chịu nước khá tốt. Có những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ classen nhờ sử dụng những công nghệ tiên tiến nên khả năng chịu nước lên tới 80%. Nên vì thế bạn dễ dàng lau chùi sàn nhà khi sử dụng khăn ẩm mà không sợ vật liệu bị ẩm mốc, cong vênh

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, các bạn cũng chú ý phải lau sạch ngay các vết bẩn như rượu, cà phê, sữa… trên sàn nhà, không để chúng bị bám dính quá lâu. Và trong trường hợp gặp phải những vết bẩn đặc biệt, các bạn có thể dùng cồn để tẩy hoặc dùng nước có pha một chút nước rửa nhà để lau, Các cũng bạn nên nhớ, tuyệt đối không được dùng những vật cứng để cạo, không được dùng những vật liệu khác để đánh bóng mặt sàn. Tất cả những sơ xuất đó đều khiến cho mặt sàn gỗ bị biến dạng, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ và độ bền của công trình. Và đặc biệt là không nên đổ trực tiếp nước lên mặt sàn để lau, sàn gỗ chịu nước tốt nhưng vẫn là đại kị với nước.

2. Một số lưu ý khác

Bên cạnh việc vệ sinh sàn gỗ, thì việc sử dụng các đồ đạc trên sàn gỗ cũng ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của công trình, Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo với một lớp chống xước trên bề mặt và một lớp vân màu, Khi chúng ta sử dụng đồ đạc nếu vô lý làm xước bề mặt thì sẽ không thể khôi phục lại được mà chỉ có thể thay thế, Do vậy, việc kê và di chuyển đồ đạc rất quan trọng, Những đồ vật trên sàn gỗ như giường, tủ, bàn ghế phải được làm nhẵn ở chân. Trong trường hợp những đồ nội thất bằng kim loại thì dưới chân phải có núm cao su để kê.

Để chống trầy xước và đảm bảo độ bền cho sàn nhà, nếu cần di chuyển đồ đạc, các bạn cũng chú ý nâng đồ lên khỏi mặt đất, tuyệt đối không được kéo lê trên nền nhà.

Làm sao chọn được sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất
Tuy nhiên, bảo quản như thế nào để tăng độ bền cho sản phẩm cũng quan trọng không kém, Chỉ cần một chút kiến thức là các gia đình có thể bảo đảm tuổi thọ cho công trình sàn gỗ nhà mình bằng những cách làm đơn giản nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *