ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH NHẬN BIẾT SÀN GỖ CĂM XE TỰ NHIÊN 

san go cam xe

Ưu điểm sàn gỗ căm xe

san go cam xe
Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe chất lượng đến từng chi tiết

Hiện nay trên thị trường nội thất có nhiều loại sàn gỗ căm xe tự nhiên có những đặc điểm tương tự nhau về mẫu mã ,màu sắc, cũng như chất lượng thậm chí có cả những hàng nhái, Vậy bạn đã có cách nào để nhận biết cũng như chọn lựa sàn gỗ căm xe chính hãng đạt chất lượng tốt chưa? Chúng tôi xin chia sẻ một số cách nhạn biết về sàn gỗ căm xe tự  nhiên để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Sàn gỗ căm xe được làm từ gỗ căm xe hay còn gọi là cầm xe,loại gỗ này chủ yếu phân bố nhiều ở Lào, Indo, Campuchia và Việt Nam ta, Ở Việt Nam loại gỗ này được trồng và mọc phần lớn ở các tỉnh miền trung trở vào vì thời tiết  không khắc nghiệt như ngoài miền Bắc cây dễ sinh trưởng và phát triển hơn, Với đặc tính rất cứng và không độc hại nên gỗ căm xe rất quý lọt vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam  được xem như loại gỗ Lim.

Chúng ta tìm hiểu qua về vẻ bề ngoài của gỗ căm xe một chút, Căm xe là loại cây gỗ lớn cao khoảng 30m,đường kính của cây to có thể lên tới 1,2m,thân cây thẳng và tròn vỏ có màu nâu vàng hoặc xám đỏ, Lá kép lông chim 2 lần,hoa nhỏ lưỡng tính có màu vàng.. Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm, khi chín tự nứt, Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ , ban đầu gỗ có màu vàng đậm sau dần chuyển sang màu đen .

Những ưu điểm nổi trội của sàn gỗ căm xe là:

Màu sắc luôn luôn tươi tắn, bền bỉ không bị phai nhạt qua năm tháng mà có sự chuyển đổi từ màu này sang màu khác, mang tông màu sáng tạo được cảm giác mát mẻ ,hòa quên với thiên nhiên của không gian nhà bạn khi lắp đặt sàn gỗ căm xe tự nhiên.

san go cam xe
Sàn gỗ căm xe

Với đặc tính rắn chắc nên sàn gỗ căm xe tự nhiên không bị mối mọt, Có khả năng chịu được mưa nắng của thời tiết khắc nghiệt, Không chỉ có thế sàn còn chịu được sự va đập mạnh mà không bị nứt nẻ,rất bền, Gỗ căm xe rất nặng có tỉ trọng nước lên tới 1,15 nên sàn hạn chế được sự cong vênh cũng như biến dạng của sàn khi bị va đập hay thay đổi thời tiết. Sàn gỗ căm xe không có chất độc hại bảo vệ nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng,hơn nữa sàn gỗ còn có thể tự điều hòa không khí tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng và thư giãn khi nghỉ ngơi.

Cách phân biệt sàn gỗ căm xe tự nhiên   

Đầu tiên khi cầm thanh ván sàn trên tay ta sẽ cảm thấy thanh ván rát nặng và chắc chắn, nặng hơn các loại gỗ khác như giáng hương,chiu liu , sờ vào 2 bên cạnh sườn ta cảm nhận được độ ẩm của chất dầu thì đõ chings là sàn gỗ căm xe.
Những thớ gỗ mịn nhỏ và thẳng không thô ráp cứng nhắc, quan sát trên bề mặt ván sàn thấy rõ các vân gỗ tự nhiên hòa quện đan xen nhau.
Là người tiêu dùng thông minh bạn hãy tinh tế trong khâu lựa chọn sàn gỗ căm xe tự nhiên cho đúng nguồn gốc xuất xứ nhé,giúp bạn có một căn nhà nhuw mong muốn sang trọng-tự nhiên-mát mẻ nhưng cũng rất ấm cúng.

Mọi chi tiết quý khắch vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *