Lý do sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng?

Tại sao sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng? Đây là câu hỏi có khi nhiều người đang tự đặt ra và tìm câu trả lời. Để giúp các bạn giải quyết băn khoăn này chúng tôi xin đưa ra một số hiểu biết của mình như sau:

Trước hết hãy tìm hiểu sàn gỗ tự nhiên

Giới thiệu

Sàn gỗ tự nhiên sử dụng từ những loại gỗ cứng, chịu lực tốt, chống ma sát, mài mòn… Và để sử hữu sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà thân yêu của mình là một điều rất xa xỉ,vì sàn phẩm có giá thành rất cao do sử dụng những nguyên liệu quí với kỷ thuật gia công lạc hậu chủ yếu làm thủ công cho ra sản phẩm không có tính thẩm mỹ cao. Ngày nay bằng những kỷ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biên gỗ đã tạo ra sàn gỗ tự nhiên từ nhiều loại gỗ khác nhau, sản phẩm sàn gỗ tự nhiên phong phú hơn, đa dạng hơn, sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng hơn.

Một số loại sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thì có rất nhiều loại, mỗi loại lại có một giá thành khác nhau đắt hay dẻ thì còn tùy thuộc vào từng loại gỗ cũng như kích thước của thanh gỗ , nói chung sàn gỗ tự nhiên được chia làm 2 nhóm Nhóm gỗ thuộc rừng tự nhiên hay còn gọi là rừng nguyên sinh , rừng già như gỗ giáng hương , gỗ lim , gỗ căm xe , gỗ chiu liu , gỗ cẩm lại , gỗ trò ….chúng có tuổi đời lên tới hàng trăn năm. Gỗ thuộc nhóm này có bề mặt rắn chắc khả năng chịu va đập và mài mòn cao chịu được nắng mưa , chống mối mọt cực tốt , không bị biến dạng , dãn nở theo thời gian Nhóm gỗ thuộc rừng trồng là những cây mang tính chất thương mại trồng để lấy củi , lấy quả , lấy nhựa như gỗ keo tràm, gỗ cao su, gỗ thông , gỗ bạch đàn và cả gỗ sồi …. những gỗ này có tuổi đời khai thác ngắn từ 6-30 năm thân gỗ mềm và nhẹ khả năng chịu va đập, chống mài mòn kém , hay bị mối mọt cong vênh , nứt nẻ bề mặt nếu sử dụng làm sàn sẽ có tuổi thọ không cao , nhưng rất thích hợp để dùng làm đồ gỗ nội thất và trang trí

Vậy, lý do sàn gỗ căm xe lại được nhiều người lựa chọn?

Ưu điểm:

  • Gỗ thuộc nhóm rừng nguyên sinh lên có tuổi thọ và độ bền rất cao
  • Trong gỗ căm xe có chất dầu lên khả năng chống mối mọt tuyệt đối 100%
  • Gỗ căm xe có màu vàng nghệ , vân gỗ đẹp màu sắc đồng đều không như gỗ hương , gỗ lim ,gỗ tech…
  • Gỗ căm xe có giá thành dẻ hơn những gỗ khác nhưng chất lượng không hề thua kém
  • Gỗ căm xe dùng một thời gian chuyển sang màu đỏ đậm tạo nên không gian trang trọng , quý phái
  • Tính ổn định cao độ giãn nở gần bằng không , không bị giãn nở theo mùa

Một số hình ảnh về sàn gỗ Căm xe

sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất
sàn gỗ căm xe trong thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *