Ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Người tiêu dùng Việt chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với khái niệm ván sàn gỗ công nghiệp, bởi đây là sản phẩm đã và đang cực kỳ phổ biến và là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu để lắp đặt cho mọi loại công trình trong nhiều năm qua. Hiểu khái quát rằng, sàn gỗ công nghiệp và loại vật liệu xây dựng hiện đại được sản xuất từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên, áp dụng cùng công nghệ tiên tiến để tạo ra vật liệu gỗ HDF. Đây là sản phẩm hoàn toàn có thể thay thế được sàn gỗ tự nhiên cũng như chống lại được các ảnh hưởng của môi trường lên các loại vật liệu gỗ truyền thống như mối mọt, cong vênh, chống ẩm, chống xước…

Vậy ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt? Sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng và phong phú về mặt thể loại, sàn gỗ cao cấp giá thành cao có, sàn gỗ bình dân giá rẻ cũng có, giá thành tương đối hợp lý mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng sử dụng lâu bền, làm cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo chung của ván lót sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu có cấu tạo gồm 4 thành phần chính: Lớp bề mặt trong suốt, lớp phim tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới cùng và hệ thống hèm khóa.

Lớp phủ bề mặt: Lớp trên cùng của sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo gồm nhiều lớp melamine mỏng chèn lên nhau được ép lên bảng lõi HDF dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Phần bề mặt này có tác dụng giúp cho sàn nhà của bạn chống lại các vết bẩn, chống cháy, nấm mốc và đặc biệt là có khả năng chống thấm cũng như chịu lực tác động khá lớn. Với cấu tạo là lớp bề mặt được in nổi do đó sẽ có tác dụng giúp giữ màu sàn nhà bền hơn dù đã sử dụng thời gian dài.

Lớp phim tạo vân gỗ: Đây là lớp quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp. Đây là phần mô tả lại những đường vân gỗ sao cho sàn gỗ công nghiệp có thể có những đường vân gỗ giống thật nhất.

Lớp này được thiết kế in bằng công nghệ hiện đại, sau đó dùng nhựa nhiệt melamine để ép cùng nhiệt độ cao tạo nên độ kết dính chắc chắn. Lớp phim tạo vân gỗ được bảo vệ bằng lớp bề mặt nên không bị phai màu và nhìn sàn nhà bạn luôn bóng đẹp như mới dù đã sử dụng thời gian dài.

Lớp lõi HDF: Đây được ví như là phần cốt yếu của ván lót sàn gỗ công nghiệp, phần này có độ cứng và chắc chắn thì mới mang lại độ bền cao cho sàn gỗ. Phần lõi HDF bao gồm các sợi gỗ tinh chế hoặc bột gỗ kết hợp cùng với nhựa nhiệt dẻo chất lượng cao được ép với nhau tạo nên sự kết dính, đồng nhất về thành phần và chất lượng.

Khi phần lõi có kết cấu tốt, tính đồng nhất cao thì giúp cho sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao, khả năng chịu được lực tác động bên ngoài tốt và nhất là có khả năng chống ẩm, độ giãn nở khi gặp nước thấp.

Lớp đệm dưới cùng: Đây là phần được thiết kế để chống ẩm cho tổng thể toàn bộ ván lát sàn gỗ. Phần dưới cùng sẽ giúp cho sàn gỗ công nghiệp khi được lát xuống sàn không bị kêu cót két. Sàn gỗ công nghiệp phù hợp với khí hậu Việt Nam thì cần phải có lớp đệm dưới cùng tốt để chống hút ẩm và chống được mối mọt.

Ngoài 4 lớp chính thì cấu tạo sàn gỗ công nghiệp còn có hệ thống hèm khóa, phụ thuộc vào loại sàn đó có kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo).

Với phân loại cho từng nhu cầu sử dụng và các mức độ chống nước, chống xây xước khác nhau, khi lựa chọn mua các sản phẩm sàn gỗ, người tiêu dùng nên xem xét và lưu ý đến những biểu tượng ký hiệu trên bao bì của sản phẩm. Đó chính là dấu hiệu cho biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Bởi trên thị trường có rất nhiều dòng sàn gỗ khác nhau, có loại sàn dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang, sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ thích hợp cho phòng tắm… Tóm lại, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt, giá thành phù hợp hơn các loại vật liệu thông dụng dùng để lát sàn như thảm, gỗ tự nhiên, đá, gạch men, gạch bông, …