Tìm hiểu nhà gỗ lim lớn nhất nước Việt

Với mục đích chào mừng kỉ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, công ty TNHHTM & XD Số 6 đã quyết định thiết kế và xây dựng nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm này. Bỏ ra rất nhiều công sức cùng tiền bạc, kết quả mang đến đã thực sự gây ấn tượng với tất cả mọi người.

Trong hơn 2 năm thi công với 20.000 công của các nghệ nhân lành nghề, công trình đã hoàn thành vào tháng 6 năm 2014 và được Vietnam book of records công nhận là nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam. Gỗ lim không chỉ có chất lượng và tính năng hơn hẳn các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Đức, mà nó còn có giá thành không hề thấp.

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam là kiến trúc tài hoa

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam là một công trình kiến trúc tài hoa, hòa đồng với thiên nhiên, đất trời cùng vạn vật. Nhà sàn có 7 gian với 16 cột cái đường kính 45cm, hệ thống cột quân và cột hiên rộng 40cm. Bao quanh nhà sàn là 200m tường bê tông. Bên trên là hệ thống tường gỗ với con tiện đường kính 19cm có mái che. Cùng với nhà sàn là biển hiệu cao 11m rộng 115m2 và nhà lưu niệm rộng 120m2 theo thiết kế nhà Việt cổ nơi thờ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tìm hiểu nhà gỗ lim lớn nhất nước Việt

Từ kiến trúc xây dựng đến nghệ thuất trang trí kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh đều bắt nguồn từ thực tế của cuộc sống khách quan được cách điệu hóa đạt tới trình độ thẩm mỹ cao. Ngôi nhà rộng gần 500m2 nằm trong khuôn viên 2.000 m2 của Khu du lịch Sinh thái Him Lam. Đây là một trong các công trình kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của công ty này.

Nhà sàn gỗ lim đậm đà mang bản sắc dân tộc Thái

Nhà sàn gỗ lim còn là một công trình kiến trúc đậm đà bản sắc dân tộc Thái, tỉnh Điện Biên. Khối lượng gỗ lim để xây dựng nhà sàn và các công trình trên là 500 m3, trong đó hơn 400 m3 được sử dụng cho nhà sàn. Công trình được thi công trong hơn 2 năm với trên 10.000 ngày công của đội ngũ thợ lành nghề. Đây sẽ là nơi tổ chức các sự kiện trong nước, quốc tế và các hoạt động văn hóa văn nghệ cộng đồng.

Ngôi sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam này vừa trang nhã, vừa chắc chắn với hệ thống cột trụ lên đến 64 cột. Trong đó có 16 cột cái có đường kính từ 60 – 80cm cao 11,9m và 48 cột quân bao quanh có đường kính từ 35-40cm, cao 8m. Trên các chấn song cửa các nghệ nhân còn bắt tay vào chạm trổ các bức tranh phong thủy, các hình linh vật tượng trưng cho chủ sông, suối. Chúng là biểu tượng cho sức mạnh gia đình và hạnh phúc.

Với địa thế thuận lợi quang cảnh khuôn viên đẹp mắt không khí trong lành, nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam đã và đang phục vụ các sự kiện lớn. Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam đã trở thành một điểm nhấn quan trọng, là sản phẩm du lịch không thể thiếu khi đến với Thành phố Điện Biên Phủ – Tỉnh Điện Biên. Hàng ngày BQL khu nhà mở cửa cho khách tham quan với giá vé 10 ngàn đồng/người.

Tìm hiểu thêm về: Cửa sổ lùa 2 cánh