Thiết kế và chọn cửa sổ cho phòng bếp thông thoáng, sạch sẽ

Cửa sổ phòng bếp là nơi lấy ánh sáng và tạo sự thông thoáng cho căn phòng này. Chính vì thế, bạn cần chú ý thiết kế và chọn cửa sổ sao cho phù hợp với phòng bếp, từ đó giúp cho căn bếp của gia đình bạn sáng sủa, sạch sẽ và tươm tất hơn.

Thường thì cửa phải cao từ bàn ăn trở lên và hơn nữa hoặc ngang bồn rửa bát. Cửa sổ thì phải đón được ánh nắng và gió từ bên ngoài. Nếu phần cửa chính là phần lấy ánh sáng ngoài trời thì nên chọn một hướng tốt cho cửa sổ để giúp cho nơi này luôn thoáng đãng và rất dễ chịu hơn. Cửa sổ của bếp nên xoay về phía Đông để lấy được ánh sáng trong lành của buổi sáng, tiếp thêm sức sống cho các không gian bếp và làm dịu đi sức nóng khi các bạn nấu nướng. Bên cạnh đó, thì bạn cũng cần tránh những hướng gió thổi mạnh và lùa vào nhà qua cửa này.

Đây vừa là cửa sổ và vừa là cửa ra vào đi ra không gian ở bên ngoài nên lượng và sức gió lùa vào nhà sẽ rất mạnh và nhanh. Những nhà thiết kế tận dụng tất cả ưu điểm về chiều cao của kiểu cửa kính này để giải quyết vấn đề cho căn bếp thoát khỏi cảnh chật chội. Hình khối chữ nhật của phần khung cửa tạo ra những cảm giác vuông vức và vững chãi rất tốt cho phong thuỷ.

Thiết kế và chọn cửa sổ cho phòng bếp thông thoáng, sạch sẽ

Thiết kế và chọn cửa sổ cho phòng bếp thông thoáng, sạch sẽ

Kích thước của cửa kính cường lực không quan trọng nhưng gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt cửa kính. Thông thường, cửa kính phải cao từ bàn ăn trở lên hay nằm ngang bồn rửa bát. Nếu khung của cửa kính bếp rộng, phải có khung chịu lực để chịu trọng tải. Xét về mặt thẩm mỹ thì có thể không đẹp lắm nhưng nếu chúng đem lại cảm giác chắc chắn và an toàn cho nhà bếp.

Đối với những kiểu cửa nhựa cao cấp giá rẻ, nên chọn những gam màu sáng. Chúng tạo cho bạn cảm giác vừa nhẹ nhàng vừa sạch sẽ. Khi thiết kế phần cửa kính, cần chú ý các ô cửa sổ sao cho thích hợp nhất theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử, từ phía dưới lên trên. Để số ô cửa nằm vào cung tốt, bạn có thể làm thay đổi kích thước ô cửa lớn, nhỏ sao cho thích hợp và đẹp mắt nhất nhất.

Đa phần các thiết kế cho cửa kính là chọn ô dàn ngang nhưng trong các căn bếp nhỏ, bạn nên chọn dạng những ô sắp theo chiều cao. Cách này sẽ lấy được nhiều phần ánh sáng hơn, căn bếp trông cao và thoáng hơn. Với những kiểu ô đứng, không nên làm cửa lùa mà chọn nên cửa lá chớp để gió, mưa không lùa trực tiếp được vào bếp. Chính điều này cần tạo cho căn bếp một luồng sinh khí phóng khoáng, dễ chịu khi bước vào nó.

Một ô cửa sổ cho phòng bếp thêm thông thoáng và trông sạch sẽ hơn với cửa nhựa lõi thép đúng không nào? Bởi vậy, hãy liên hệ với sàn gỗ giá rẻ tại Hà Nội QUEENVIET để được tư vấn nhiều hơn về cửa nhựa lõi thép cho phòng bếp nhé.