Thi công sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Thi công sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn sẽ giúp cho gia đình bạn sở hữu một hệ sàn đẹp, sang trọng và sử dụng dài lâu. Nó là một khâu rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất, việc lắp đặt sàn gỗ theo đúng quy trình sẽ cho bạn một căn phòng đẹp sang trọng, chắc chắn đảm bảo ổn định và có tính thẩm mỹ. Vậy thi công sàn gỗ như thế nào là đúng chuẩn chất lượng nhất? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới bài viết sau.

Chuẩn bị trước khi thực hiện thi công sàn gỗ công nghiệp

1. Sàn gỗ công nghiệp và phụ kiện đi kèm đã được đặt hàng (mua) đầy đủ số lượng, sau đó chuyển đến tập kết tại nơi cần lắp đặt theo thời gian đã ấn định.

2. mặt bằng lắp đặt, nguồn điện 220V, phương tiện hỗ trợ vận chuyển như vận thăng hay thang máy lên các tầng. Chủ đầu tư cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật như phần nề cho mặt sàn nhà đạt độ phẳng chính xác cao, khô ráo sạch sẽ, mặt bằng lắp đặt và các điều kiện khách quan khác để đội lắp đặt của nhà cung cấp thi công sàn gỗ được liên tục.

3. Các hạng mục liên quan đến thi công lắp đặt sàn gỗ như sau:

– Khe hở của chân cánh cửa đi chính, hay cửa thông phòng…nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 20mm đối với sàn dày 12mm.

– Tại vị trí chân cửa WC và cửa đi ra ban công nên đặt các viên đá (chiều rộng, độ dày của viên đá phụ thuộc vào thực tế mỗi căn hộ) vừa trang trí tạo điểm nhấn thêm phần sang trọng và có tác dụng ngăn cách khu vực ẩm ướt, chống nước tràn ra sàn gỗ khi có sự cố bị tắc ga thoát sàn đối với WC hay ban công.

Thi công sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Thi công sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Nên đọc: SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP SẠCH – AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho sàn gỗ của nhà bạn.

– Trước khi lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô, cứng bề mặt. Vì vậy, cần xử lý những chỗ nền còn gồ ghề để chúng thật phẳng, sau đó thì làm sạch.

– Lớp xốp lót sàn gỗ (Xốp 2mm tráng Nilon, Xốp bạc, Xốp cao su non) có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Khi trải tấm lót, bề mặt có tráng nilon phải trải xuống mặt dưới và cho xốp lên chân tường khoảng 10cm. Dùng băng keo dính giữa 2 lớp lót với nhau đảm bảo liên kết chắc chắn tránh hiện tượng xô lệch xốp lót và ngăn được hơi ẩm từ bên dưới sàn xi măng hay sàn gạch lên gỗ.

– Bắt đầu ghép các tấm ván sàn theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ và các mạch nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Khe hở giữa chân tường với sàn gỗ Janmi 12mm đảm bảo an toàn cho việc giãn nở của sàn gỗ.

Lắp đặt nẹp kỹ thuật kết thúc hay kết nối sàn

Sau khi lắp đặt sàn gỗ việc tiếp theo là dùng nẹp F để kết thúc sàn tiếp giáp với các gờ cửa cao hơn mặt sàn hay với phần chân tủ bếp nếu có…; Dùng nẹp T để kết nối các vị trí cửa thông phòng đảm bảo khe giãn cách, hay vị trí chân các gờ cửa có cùng độ cao với mặt sàn gỗ.

Lắp phào chân tường

Phào chân tường phổ biến hiện nay là cốt gỗ MDF hoặc cốt nhựa Pvc phủ Laminate vân gỗ. Chúng được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn một lượt, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Nếu bạn không thể tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ với các công ty, cửa hàng phân phối sàn gỗ. Công ty Sàn gỗ 530 Trường Chinh phân phối và nhận thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhất. Với đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đem lại những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất cho khách hàng.