Sàn gỗ công nghiệp bị kêu thì sửa chữa thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp là loại ván sàn rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình hiện nay, nhất là các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều gia đình thấy sàn gỗ có hiện tượng kêu lạch cạch, gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi sàn gỗ công nghiệp bị kêu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến cho sàn gỗ bị kêu

Nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là do chất lượng hay kết cấu của ván sàn gỗ công nghiệp. Nhiều sàn gỗ không có lớp phủ sáp nến bên trên, bởi vậy sàn nhà không có được độ êm cần có. Chính vì thiếu hụt lớp sáp cần thiết nói trên mà nhiều gia đình gặp không ít phiền hà khi sử dụng những sàn gỗ thô cứng và dễ phát ra tiếng động.

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị kêu là do nền nhà lắp sàn gỗ không được bằng phẳng. Điều này khiến cho ván sàn bị bập bênh, từ đó mà dẫn đến hiện tượng kêu cót két khi người sử dụng đi lại trên bề mặt.

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu thì sửa chữa thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu thì sửa chữa thế nào?

Xem thêm: Cần quan tâm giá cả hay chất lượng khi mua sàn gỗ?

2. Cách khắc phục sàn gỗ bị kêu

Với những sàn gỗ thiếu lớp phủ sáp, hiện tượng sàn gỗ kêu có thể chỉ kéo dài một thời gian nên người sử dụng không cần quá lo lắng. Trong trường hợp sàn gỗ sử dụng lâu ngày có hiện tượng nói trên, người sử dụng có thể tham khảo một số cách xử lý như sau:

– Dẫm chân lên phần sàn bị kêu để xác định đúng vị trí cần xử lý. Sau đó, đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ bị sự cố và tiếp tục dùng chổi quét phấn rôm cho đến khi bột phấn lấp đầy các khe hở của miếng gỗ. Bột của phấn rôm có thể làm giảm ma sát chuyển động giữa của khe thanh gỗ đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ được khắc phục đáng kể. Với phần phấn còn đọng lại trên sàn, dùng khăn ẩm lau sạch, không nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch vì có thể hút sạch lượng phấn vừa lấp đầy ở khe.

– Khi thi công sàn gỗ, dùng vam đặt tại mặt cắt của thanh gỗ (vị trí sát tường) rồi dùng búa đóng đều cho các mạch gỗ ăn khít vào nhau. Hiện tượng sàn gỗ bị kêu sẽ không còn nữa.

Trong trường hợp đã xử lý theo hai cách nói trên mà hiện tượng này vẫn chưa được khắc phục thì cần phải tháo sàn gỗ ra kiểm tra hèm khóa có ăn khớp vào nhau hay không. Nếu hèm khóa không ăn khớp vào nhau chứng tỏ bị lỗi hèm khóa do nhà sản xuất.

Để phòng tránh hiện tượng sàn gỗ bị kêu một cách hiệu quả nhất, chuyên viên tư vấn sàn gỗ khuyên khách hàng nên chọn lựa sản phẩm sàn gỗ có chất lượng tốt, đáng tin cậy. Một số những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo độ êm ái như sàn gỗ Hormann, sàn gỗ Thụy Sỹ Kronoswiss, sàn gỗ Kronotex,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà gia đình có thể lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp nhất và tránh được tình trạng sàn gỗ bị kêu trong quá trình sử dụng.