Những phụ kiện cần có khi thi công lắp đặt sàn gỗ

Mặc dù công đoạn lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp rất đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi tay nghề của những người thợ có kinh nghiệm. Nhưng những người chủ hộ vẫn phải nắm được một số điều cơ bản trong quá trình thi công để tiện việc theo dõi và giám sát. Trong đó, những phụ kiện để lắp đặt cũng rất quan trọng. Sau đây Công ty sàn gỗ QueenViet xin giới thiệu tới quý khách những phụ kiện cần có khi thi công sàn gỗ công nghiệp.

Phụ kiện bắt buộc

Việc thực hiện thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp rất khác với các công đoạn lắp đặt sàn gỗ nhựa Hàn Quốc, chúng ta không thể thiếu hai phụ kiện chính là lớp lót sàn gỗ và nẹp kết thúc sàn.

Những phụ kiện cần có khi thi công lắp đặt sàn gỗ

+ Lớp lót sàn gỗ: Lớp lót sàn có vai trò rất quan trọng, nó được sử dụng như một tấm đệm, tạo độ êm ái cho sàn gỗ công nghiệp, giúp sàn không bị kêu, tăng độ vững chắc. Đồng thời lớp lót sàn gỗ còn có tác dụng chống hơi ẩm từ mặt đặt bốc lên gây ẩm ướt cho sàn gỗ.

Lớp lót sàn được trải xuống dưới cùng trước khi lắp đặt ván sàn gỗ, sau đó mới lắp ván sàn lên trên. Thường lớp lót sàn có chất liệu bằng xốp mềm được tráng một lớp bạc hoặc nilon để tránh việc thấm hút nước, hơi ẩm. Xốp lót sàn thông dụng tại các cửa hàng sàn gỗ có xốp loại thường, xốp trắng 2mm tráng nilon, xốp dày 2mm tráng bạc, xốp dày 3mm tráng bạc

+ Nẹp kết thúc sàn: có tác dụng che đầu cắt ván sàn gỗ nhập khẩu Đức khi sàn kết thúc vào chỗ cửa và các cạnh không tiếp giáp với tường. Nẹp kết thúc sàn gỗ gồm có hai thanh cho một nẹp, một thanh phía trên có màu sắc và vân gỗ giống như ván sàn gỗ, thanh phía dưới được làm bằng nhôm và phủ lớp tĩnh điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

Phụ kiện lựa chọn

Đây là những phụ kiện sàn gỗ không bắt buộc phải có, chúng ta có thể thay thế nó bằng những phụ kiện khác. Phụ kiện lựa chọn gồm có: len (phào) chân tường, nẹp nối sàn, nẹp mũi bậc cho cầu thang.

+ Len (phào) chân tường dùng để ghép nối chân tường với sàn gỗ công nghiệp. Khi lắp đặt sàn gỗ, chúng ta thường phải để khoảng cách giữa chân tường với sàn gỗ khoảng 10mm. Chúng ta sẽ dùng len (phào) chân tường để che kín phần đó. Nếu không dùng len (phào) thì chúng ta có thể thay thế nó bằng nẹp để trang trí góc chân tường.

+ Nẹp mũi bậc dùng cho lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho cầu thang hay những nơi có bậc cao thấp khi điểm kết của sàn là hạ bậc. Nẹp mũi bậc có hai loại là nẹp dạng chữ V và nẹp dạng F.

+ Nẹp nối sàn dùng để liên kết giữa các tấm ván sàn có độ cao không bằng nhau hoặc nối sàn gỗ sàn gạch. Nẹp nối sàn và nẹp kết thúc sàn gỗ có thể dùng giống nhau.

Bên cạnh những phụ kiện tiêu biểu kể trên, trong quá trình làm việc, người thợ cũng cần có những thiết bị kỹ thuật chuyên dụng để phục vụ cho việc lắp đặt như cưa, máy cắt, máy khoan, keo UV… Để thuận tiện cho việc lắp đặt sàn gỗ và tiết kiệm chi phí, bạn nên ước tính số lượng sàn gỗ cũng như số lượng các phụ kiện cần dùng để tránh việc thừa nhiều gây lãng phí hoặc thiếu vật liệu, phụ kiện khi đang thi công lắp đặt.

Tags: Sàn gỗ kronoswiss có tốt không?