Những điều kiêng kỵ đối với cửa sổ gia đình

Cửa sổ của căn nhà cùng với cửa ra vào chính là hai công cụ duy nhất hình thành lối đi cho ánh sáng tự nhiên của mặt trời và không khí bên ngoài có thể tiến vào căn nhà. Việc trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài là rất quan trọng đối với sức khỏe và vận mệnh của con người. Nhưng khi lắp đặt hoặc sửa chữa căn nhà, rất nhiều gia chủ lại không quan tâm đến một số vấn đề rất quan trọng, kiêng kỵ của cửa sổ.

1. Cửa sổ vỡ hoặc hỏng hóc phải lập tức sửa chữa

Cửa sổ là “phong thủy chi nhãn” (mắt phong thủy) của một ngôi nhà. Để đảm bảo người sống trong nhà được khỏe mạnh, cửa sổ 4 cánh đẹp vỡ hỏng phải nhanh chóng được sửa chữa, không nên “vì việc nhỏ mà lỡ mất việc lớn”, tiết kiệm món tiền nhỏ sửa cửa sổ mà làm tốn hại đến sức khỏe cơ thể.

Đỉnh cửa sổ nhất định phải cao hơn chiều cao người sống trong đó, như vậy có thể tăng lòng tự tin về phong thái của người sống trong đó, và khi ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ con người cũng không phải “khom lưng uốn gối”.

Những điều kiêng kỵ đối với cửa sổ gia đình

Những điều kiêng kỵ đối với cửa sổ gia đình

2. Cửa sổ kiêng kỵ thiết kế mở vào trong

Cua so 2 canh dep đến mấy nhưng mở vào trong sẽ làm cho người sống trong nhà trỏ nên nhát gan, hẹp hòi, hơn nữa cửa sổ mở vào trong thường bị rèm cửa sổ hoặc cửa chớp chặn lại, như vậy rất khó mở. Nếu cừa sổ nhà bạn mở vào trong thì phía dưới cửa sổ có thể đặt một bồn cảnh hoặc một máy ghi âm hay máy phóng thanh để hoạt hóa khí trường khu vực này.

Nếu cửa sổ trong nhà chỉ có thể mở hướng lên trên một nửa. không thể mở hết, sẽ làm cho môi trường trong nhà không tốt, công việc của người sống trong nhà không thuận lợi. Nêu gặp phải trường hợp này thì bệ cửa sổ có thể sơn màu sáng, lắp cửa chớp chắn nắng, tốt nhất là không nên treo rèm vải, cạnh cửa sổ đặt một bồn cảnh hoặc gương kính để hoạt hóa khí trường.

3. Kích cỡ cửa sổ phải đồng nhất

Cửa sổ tuy không nên quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ, nếu một phòng có hơn một cửa thì kích cỡ phải tương xứng với nhau. Cửa sổ phòng khách hoặc phòng ngủ quá lớn hoặc số lượng quá nhiều rất dễ làm cho mố quan hệ trong gia đình bị bất hòa, có thể lắp cửa chớp hoặc treo rèm cửa sổ để điều chỉnh khiêm khuyết này, song hiệu quả cửa chớp lớn hơn rèm cửa.

Căn phòng có cửa sổ quá nhỏ sẽ làm cho con người có cảm giác chế giễu tiểu khí, người sống trong nhà sẽ trở nên lòng dạ hẹp hòi,sống hướng nội. Một chiếc cửa sổ lớn sát đất, mùa hạ sẽ thu nạp quá nhiều ánh sáng và nhiệt lượng, mùa đông thì lại làm cho nhiệt lượng trong phòng mất di quá nhiều, như vậy cần phải lắp rèm cửa sổ hoặc vật che chắn khác.

4. Khung cửa sổ kiêng sơn màu đỏ

Ngoài ra, màu sắc khung cữa sổ nên tránh sơn màu đỏ, bời vì đó được gọi là sát khí nhà tù, dễ làm cho tinh thần người sống trong đó căng thẳng, vì vậy nên tránh loại sơn màu đỏ.

Cửa sổ nhà bạn lớn hay nhỏ? Rộng hay hẹp? Cao hay thấp? Một khung cửa sổ có thể nhìn ra ngoài thấy cảnh đẹp thì nào khác gì một bức tranh đẹp, vì thế khung cửa sổ không nên cùng màu với tường để mang lại sức sống và khả năng sáng tạo cho người sống trong nhà.

Cửa sổ cũng giống như cửa ra vào, là con đường để thu nạp ánh nắng mặt trời và dẫn không khí vào nhà, cũng là con đường kết thông sinh hoạt cá nhân với thế giới bên ngoài. Sống trong một môi trường thiếu ánh sáng thiên nhiên thì thế giới quan của bạn có thể trở nên u ám, lệch lạc.

Tham khảo: Cửa sổ 2 cánh mở quay