Những điều cần tránh khi dùng sàn nhựa

Đối với những đôi vợ chồng trẻ hoặc nhà có điều kiện kinh tế thấp, trung bình, đặc biệt là ở những thành phố khu đô thị lớn, khi xây dựng nhà việc lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt là rất đúng đắn. Sàn nhựa hiện nay là một mặt hàng rất được ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý và dễ dàng lắp đặt. Tuy độ bền của loại sàn này cũng không hề kém nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn nên lưu ý một số vấn đề nhỏ sau để sàn nhựa luôn giữ được vẻ đẹp và tuổi thọ được kéo dài hơn.

Lưu ý khi làm sạch

Nếu bạn vệ sinh sàn nhựa giả gỗ giá rẻ Hà Nội thường xuyên, bạn có thể dùng nước hoặc pha loãng với dung dịch lau nhà chuyên dụng, tuy nhiên phải vắt ráo nước các dụng cụ như khăn ẩm hoặc cây lau nhà.

Vệ sinh sàn nhựa đúng cách để duy trì thời gian sử dụng lên tới 20 năm.

Tránh để hóa chất dính vào sàn

Tuyệt đối không để các loại hóa chất mạnh tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn.

Trường hợp các loại keo rớt trên bề mặt bạn có thể dùng nước xịt côn trùng xịt trực tiếp tại điểm keo bị dính và lau lại bằng nước.

Những điều cần tránh khi dùng sàn nhựa

Nhẹ nhàng khi sử dụng

Không nên kê các vật dụng có trọng lượng lớn hoặc kéo lê trên bề mặt ván sàn như: Trang thiết bị công nghiệp, xe nâng hàng…

Khi di chuyển đồ vật hoặc để các vật nặng trên sàn, bạn cũng cần lưu ý. Nên lót những miếng xốp hoặc vải dày dưới đế tủ hoặc chậu cây, đồ nặng để mặt sàn không phải chịu quá nhiều lực tại một khu vực.

Tránh nước

Cần lau khô khi có nước trên mặt sàn.

Nếu không may làm đổ nước lên mặt sàn thì cần nhanh chóng lau khô. Về cơ bản sàn nhựa vinyl không bị ảnh hưởng bởi nước, nhưng khi chất lỏng thấm xuống nền nhà thông qua các khe sẽ làm keo dán mất tác dụng, không còn bám dính vào sản phẩm gây nên hiện tượng bong tróc.

Tránh nhiệt

Tuy sàn gỗ nhựa Hàn Quốc được sản xuất từ 70% bột đá với khả năng chống cháy, nhưng nếu tiếp xúc trực tiếp với lửa ở nhiệt độ cao thì nguy cơ hỏa hoạn vẫn có thể xảy ra.

Trường hợp tàn thuốc lá còn cháy dở rơi trên mặt sàn thì cần phải dập tắt ngay. Trên mỗi bề mặt sản phẩm đều được phủ lớp layer chống cháy, trầy xước, bạc màu độ dày trung bình từ 0.3 – 0.7mm. Tuy nhiên khi bị tác động từ tàn thuốc sẽ vẫn để lại vết nám đen, ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mĩ của sản phẩm.

Mặc dù phần lớn các loại sàn nhựa trên thị trường không thể bằng các sản phẩm san go cao cap cua duc nhưng chất lượng của chúng cũng không hề kém. Trên hết giá thành của các loại sàn nhựa đều rất kinh tế và tiết kiệm được khoản lớn cho nhiều gia đình kinh tế eo hẹp. Bởi vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề kể trên để sàn nhà có thể tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng và độ bền dài lâu.