Những điều cần biết về ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp là loại vật liệu lót sàn được nhập khẩu từ các nước Châu Âu là chủ yếu. Với vẻ đẹp tự nhiên sản phẩm đem đến cho không gian sự sang trọng và đẳng cấp. Sàn gỗ tự nhiên cao cấp nhập khẩu thường được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Để chọn mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên là gì ?

Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ được khai thác từ thiên nhiên và được con người gia công xử lý trở thành vật dụng sàn gỗ trong nhà nên gọi sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên hay còn có tên gọi phổ thông khác ván sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ nguyên thanh, sàn gỗ FJ, sàn gỗ ghép thanh…

Sàn gỗ tự nhiên gồm nhiều loại: gỗ sồi trắng sồi mỹ, giáng hương, pơ mu, căm xe, cà chít vàng, căm xe lào, rẽ gai, gỗ đỏ, chò tri, sàn gỗ tự nhiên chiu liu……. Đây là những loại gỗ tự nhiên được con người khai thác và sử dụng hằng trăm năm nay.

Sàn gỗ tự nhiên đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng, chịu lực tốt, chống ma sát, mài mòn cao… Trước đây để sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như gỗ gõ, cẩm lai, đinh hương, giáng hương…

Ngày nay thì với kỹ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra nhiều chủng loại sàn gỗ đa dạng hơn phong phú hơn, giá thành cũng rẻ hơn, chất lượng tốt hơn.

Những điều cần biết về ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Những điều cần biết về ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm :

– Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm do sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên. Sản phẩm có kết cấu và kiểu dáng bền đẹp, không có chất độc hại, luôn thân thiện với môi trường và con người.

– Ngôi nhà bạn nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. Gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp do đó chúng ta cảm thấy dễ chịu,  sảng khoái khi tiếp xúc với sàn gỗ.

Nhược điểm của Sàn gỗ tự nhiên :

– Do tính chất vật lý của nguyên liệu. Sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh, dãn nở, biến màu, mốc… Ngày xưa chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh, khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.

– Hơn nữa giá thành của sàn gỗ cao cấp nhập khẩu cùng cao hơn so với các loại sàn gỗ công nghiệp hay gạch men. Vì được làm từ những loại gỗ quý lâu năm cho nên giá thành mới có sự chênh lệch đến như vậy.

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên có những hạn chế nhất định nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều gia đình và chủ đầu tư lựa chọn bởi vẻ đẹp sang trọng mà nó tạo nên, đồng thời nếu sử dụng đúng cách và bảo quản cẩn thận thì vẫn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên lâu bền nhất có thể.