Ngồi cạnh cửa sổ khi làm việc giúp tăng sự tỉnh táo

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tại Vương quốc Anh, người ngồi làm việc gần cửa sổ có khả năng tăng gấp đôi sự tỉnh táo, minh mẫn và khiến tâm trạng thoải mái hơn so với những người ngồi xa cửa sổ hoặc phòng làm việc không có cửa sổ.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp làm việc tỉnh táo

Đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm có tính khoa học đã chứng minh rằng, con người có sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp điều chỉnh giấc ngủ tốt cho cơ thể, xóa bỏ căng thẳng, tạo sự hứng khởi, tăng năng suất làm việc. Vì vậy, đối với dân văn phòng, những người dễ mắc bệnh phòng kín, sức khỏe kém thì việc ngồi gần cửa sổ với các ngày trời quang, ánh mặt trời đầy đủ sẽ gúp bạn tăng sự tập trung, đầu óc hoạt động nhanh hơn so với việc ngồi suy nghĩ dưới ánh đèn điện.

Bởi vậy, việc lắp đặt những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp trong văn phòng hoặc không gian bạn làm việc, học tập là cực kỳ cần thiết. Nó không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tăng thẩm mỹ cho tầm nhìn của bạn. Chắc hẳn sẽ phải thoải mái hơn khi khung cảnh trước mặt chung ta có sự chuyển động phong phú, có ánh mặt trời hơn là đối diện với những bức tường đúng không?

Ngồi cạnh cửa sổ khi làm việc giúp tăng sự tỉnh táo

Ngồi cạnh cửa sổ khi làm việc giúp tăng sự tỉnh táo

Nên bố trí một số cửa sổ 3 cánh kích thước lớn để tầm nhìn của ta không bị hạn hẹp, tạo cảm giác thoáng mát, không bị gò bó khi tập trung tinh thần làm việc.

Theo như lời của giáo sư Foster: “Ánh sáng không chỉ quan trọng với cơ quan thị giác, nó còn ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và nhiều khía cạnh sức khỏe của con người. Ánh sáng nhân tạo trong nhà đôi khi làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe”. Việc tiếp nhận ánh sáng tự nhiên trong khi làm việc là vô cùng cần thiết, giúp tăng năng lượng cho cơ thể, tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí một số cây cảnh nhỏ tại bàn làm việc hoặc trên bậu cửa sổ bên cạnh mình cũng rất có lợi. Sử dụng gỗ ván sàn công nghiệp Malaysia cho gian phòng thêm thoải mái cũng là một quyết định không tồi.