Nét đương đại rất được ưa thích trong thiết kế nhà ở

Thiết kế nội thất là ngành nghề luôn hot trong mọi thời đại. Bởi dù xã hội có thay đổi, tân tiến đến bao nhiêu thì vấn đề thẩm mỹ của ngôi nhà bạn ra sao vẫn là vấn đề quan trọng nhất đối với mọi gia đình. Tại thời điểm hiện tại và có thể là tương lai không ngắn nữa, phong cách đương đại mang đến không gian tĩnh lặng, tiện nghi thư giãn cho người ở chắc chắn sẽ luôn được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Tận dụng các thành phần của kết cấu như một yếu tố trang trí

Kim loại sáng màu như chrome, nickel và thép không gỉ đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rất phổ biến trong trường phái này. Thiết kế ánh sáng sẽ cho bạn một dự tính trước về các đồ dùng thiết bị sẽ có trong nhà. Ví dụ đèn cây thường được ưa chuộng hơn đèn bàn. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các đồ nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ trang trí nghệ thuật đơn lẻ. Sở dĩ kim loại được sử dụng ở đây chính vì nó có đặc điểm là bền trong sử dụng, và hơn nữa bề mặt bên ngoài của kim loại góp phần tạo nên vẻ sáng bóng của trường phái này. Để giảm đỡ độ chói mắt của mặt kim loại phản chiếu, nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp để lát sàn sẽ tạo được hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Nét đương đại rất được ưa thích trong thiết kế nhà ở

Nét đương đại rất được ưa thích trong thiết kế nhà ở

Thiết bị chiếu sáng và sử dụng ánh sáng

Khi cần thiết, bạn có thể thắp sáng toàn bộ không gian trong nhà, bạn cũng có thể đạt được chất lượng hiệu quả chiếu sáng giống như một sân khấu nhà hát được thiết kế bởi một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật. Đây là thành phần rất quan trọng trong phong cách nội thất đương đại. Đánh giá được tầm quan trọng và ứng dụng đúng việc chiếu sáng thì bạn sẽ thành công trong thiết kế. Vậy thì đâu là điểm mấu chốt để tạo được hiệu quả? Đó chính là chiếu sáng để thu hút sự chú ý. Ví dụ như cách chùm sáng halogen tạo một chùm sáng điểm lên mặt bàn nước trong không gian phòng khách; dải ánh sáng chiếu dọc theo một mảng tường. Lúc này cần phải chú ý thiết kế đường dây điện đặt sẵn trên trần. Việc sử dụng các đồ trang trí nghệ thuật bằng kim loại có độ phản quang cũng góp phần vào việc tạo hiệu quả chiếu sáng.

Màu sắc

Nếu tường và cửa sổ được sơn màu nhẹ, thì các đường diềm cửa nên là màu trung tính, và ngược lại. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn luôn mới mẻ. Các màu trung tính, đen và trắng là những màu chủ đạo trong thiết kế nội thất trường phái này. Bảng màu thường được làm nổi bật và nhấn mạnh với màu sáng và táo bạo.

Đồ nội thất phong cách đương đại

Nhẵn mịn, cắt sắc góc, sử dụng các hình khối hình học là những đặc điểm cơ bản của đồ nội thất. Màu đen thường được dùng làm nền và để xác định một căn phòng theo phong cách này. Tường được sơn bằng gam màu trung tính, dễ làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc táo bạo. Đồ nội thất bọc đệm thường mang màu đen, trắng hay màu trung tính cùng vật liệu có bề mặt với chất liệu nhìn tự nhiên như len, cotton, linen, lụa hoặc đay. Những vật liệu này rất bắt mắt. Với giá sàn gỗ kronotex, đây cũng là một sản phẩm đáng để lựa chọn.

Về cơ bản, sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trường phái đương đại. Nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ vật nội thất.

Các phong cách thiết kế thay đổi theo từng thời đại, ngày một nhiều phong cách mới xuất hiện nổi lên rồi lại mất đi theo xu hướng mới. Nhưng chắc hẳn với những nét ấn tượng mà phong cách đương đại mang lại và đặc điểm dễ dàng biến đổi cá tính cho căn nhà, đương đại sẽ luôn là nét tĩnh lặng xuất hiện trong mọi gia đình hiện đại.

Tham khảo: Cửa nhựa cao cấp Hàn Quốc