Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho biệt thự?

Biệt thự là không gian sống sang trọng và đẳng cấp, chính vì thế mà chủ nhân luôn chú trọng đến cả những chi tiết nhỏ nhất như là việc nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Hiện nay thị trường có hai loại sàn gỗ phổ biến, được ưa dùng nhất đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Nhiều gia chủ cẩm thấy phân vân không biết nên chọn loại nào cho ngôi biệt thự của mình. Mỗi loại sàn đều có những ưu điểm riêng cho nên tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình mà chủ nhân có thể lựa chọn được loại sàn gỗ ưng ý nhất cho ngôi biệt thự của mình.

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho biệt thự?

1. Sàn gỗ tự nhiên cho biệt thự cổ điển, sang trọng

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ những loại gỗ quý như căm xe, giáng hương, gỗ lim… cho nên ván sàn gỗ có độ bóng đẹp, vân gỗ rất tự nhiên, thật mắt. Các loại vân gỗ cũng rất đa dạng và sàn gỗ tự nhiên có một đặc điểm là càng dùng càng bóng và càng đẹp theo thời gian. Với vẻ đẹp tinh tế và đẳng cấp, ván sàn tự nhiên thích hợp với những ngôi biệt thự phong cách cổ điển hoặc truyền thống với đồ nội thất cũng bằng gỗ.

Đẹp và chất cho nên giá thành của sàn gỗ tự nhiên cũng khá cao. Giá thành hoàn thiện cho những sàn gỗ phổ biến như sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, sàn gỗ lim, sàn gỗ căm xe, chiu liu, pơ mu… trung bình khoảng từ 750.000-1.200.000 đồng/m2. Ngoài ra, việc lắp ghép sàn gỗ tự nhiên khá thủ công, đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức. Chính bởi giá thành cao mà sàn gỗ tự nhiên được xem là sản phẩm cao cấp, thường chỉ thích hợp với những không gian sang trọng như các biệt thự lớn, biệt thự cổ điển.

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho biệt thự?

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho biệt thự?

2. Sàn gỗ công nghiệp dành cho biệt thự hiện đại, đa phong cách

Vì giá thành rẻ hơn và đa dạng các mẫu mã cho nên sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn của nhiều chủ biệt thự hiện đại ngày nay. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sàn gỗ công nghiệp ngày càng có những thiết kế tinh tế hơn, các vân gỗ và màu sắc cũng rất giống với sàn gỗ tự nhiên, thậm chí nếu không tinh mắt thì không thể phát hiện được đo chỉ là sàn gỗ công nghiệp. Chính vì tính thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế, màu sắc đa dạng dễ dàng kết hợp với các phong cách nội thất khác nhau cho nên sàn gỗ công nghiệp được các chủ biệt thự lựa chọn nhiều hơn cả.

Không những thế, chủ nhân có thể lựa chọn loại sàn bề mặt bóng hoặc sần cho từng khu vực trong biệt thự của mình. Cụ thể như với không gian bên trong, sàn gỗ mặt bóng sẽ nới rộng không gian của các căn phòng hẹp cũng như tăng độ sáng cho căn nhà. Với những công trình ngoài trời, sàn gỗ mặt sần sẽ khiến khu hành lang, đường đi dọc bể bơi trở nên độc đáo và nổi bật hơn.

Nhờ có sự đa dạng về màu sắc lẫn thiết kế vân gỗ mà sàn gỗ công nghiệp rất dễ phối hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, trong đó các mẫu biệt thự hiện đại, biệt thự đương đại là sử dụng sản phẩm này nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo báo giá sàn gỗ giá rẻ của QUEENVIET để có những lựa chọn tốt nhất.