Mẹo nhỏ bảo vệ sàn gỗ khi đặt cây cảnh trên sàn

Sử dụng sàn gỗ là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay bởi sàn gỗ đem lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho không gian nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo vệ sàn gỗ thì cũng rất mau bị trầy xước nếu không được bảo quản tốt. Việc kê đồ đạc như bàn ghế, giường tủ, chậu cây cảnh cũng làm cho sàn gỗ sớm bị trầy xước nhanh chóng. Vậy làm sao để hạn chế những hệ quả xấu này nhất là khi đặt chậu cây cảnh trên sàn gỗ?

Sàn gỗ thường bị xước hoặc bị phồng khi đặt chậu cây trên sàn

Vì sao sàn gỗ thường hay bị xước hoặc phồng khi đặt chậu cây trên sàn? Nếu có ý định để chậu cây trong nhà bạn cần có miếng lót ở giữa sàn gỗ và đáy chậu để sàn gỗ tránh bị trầy xước. Bởi nếu đặt trực tiếp chậu cây cảnh trên sàn gỗ thì khi bạn kéo lê những chậu cảnh cây trong nhà khiến cho sàn bị trầy xước. Sàn gỗ cũng có thể bị phồng do trong quá trình chăm sóc cây, bạn tưới nước bị rơi rớt ra sàn gỗ và lâu dần nước ngấm vào sàn vì vậy nên dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị phồng.

Vậy biện pháp để khắc phục là gì?

Ngay sau khi hoàn thành thi công sàn gỗ thì chủ nhà ngay lập tức dùng miếng lót bên dưới đáy chậu cây để tránh sự ma sát giữa sàn và đế chậu. Tránh để sàn bị trầy xước rồi mới bảo vệ thì không được hiệu quả. Giữa đáy chậu và bề mặt sàn nên được phân cách bởi 1 tấm bìa carton hoặc một chiếc khay để bảo vệ sàn gỗ một cách tốt nhất.

Mẹo nhỏ bảo vệ sàn gỗ khi đặt cây cảnh trên sàn

Mẹo nhỏ bảo vệ sàn gỗ khi đặt cây cảnh trên sàn

1. Sử dụng bìa carton

Trước tiên chọn 1 tấm bìa carton sau đó đo kích thước đáy chậu, cắt 1 miếng đúng như kích thước của đáy chậu. Lưu ý, nên cắt miếng bìa carton đúng kích thước đáy chậu, không nên quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất thẩm mỹ. Ngoài ra, những chiếc chậu đựng cây cảnh thường ở đáy chậu việc gia công không tỉ mỉ nên không tránh khỏi những vết gồ ghề, đây là tác nhân gây trầy xước bề mặt sàn nếu không lót gì bên dưới khi kéo chậu cây trên bề mặt sàn.

Meo-nho-bao-ve-san-go-khi-dat-cay-canh-tren-san

Sử dụng bìa carton

Tìm hiểu: Vì sao nhiều gia đình chọn lựa sàn gỗ căm xe?

2. Sử dụng khay đặt

Có thể sử dụng một chiếc khay đặt bên dưới chậu cây để hạn chế nước rơi rớt ra sàn và tăng tính thẩm mỹ hơn. Nên chọn những chiếc khay có kích thước vừa với kích thước chậu, không nên quá sát chậu cũng không nên quá to.

sd

Sử dụng khay đặt

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm giúp bảo vệ sàn gỗ luôn bền đẹp. Một không gian tươi mát, trong lành sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn vừa sang trọng lại vừa gần gũi hơn.

Tags: Giá sàn gỗ cao cấp