Mẫu cửa sổ 2 cánh cung cấp đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà

Phong thủy trong thiết kế hiện đại ngày nay đã có nhiều biến đổi và sáng tạo, có phần hợp lý và giải thích rõ ràng hơn so với ngày trước. Nếu với những quan niệm phong thủy trước đây thì ông cha ta thường chú trọng đến vấn đề ngoại cảnh, ngũ hành thì quan điểm bây giờ lại đầu tư hơn về yếu tố nội thất. Và trong đó, điểm trọng yếu nhất của phong thủy hiện đại đó chính là ánh sáng.

Cửa sổ cung cấp ánh sáng cho căn nhà

Nhưng, trước khi đi vào các chi tiết bố trí các mẫu cửa sổ 2 cánh gỗ, sắp xếp bàn ghế, ta hãy tìm hiểu các yếu tố ánh sáng và màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà.

Trong thuật phong thủy, ánh sáng tự nhiên là mặt trời, ánh trăng và đèn thường được dùng làm cách chữa căn bản để sửa sai cho sự mất quân bình của nguồn khí lưu chuyển. Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời được xem là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí, do đó càng sáng càng tốt. Vì vậy nếu bóng đèn bị cháy, bạn hãy thay ngay bằng một bóng đèn sáng bằng hoặc sáng hơn (nếu thay bằng bóng kém sáng hơn có nghĩa là sức khỏe và dịp may của bạn đang đi xuống).

Mẫu cửa sổ 2 cánh cung cấp đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà

Một căn nhà tối tăm không có vài mẫu cửa sổ 2 cánh cung cấp mặt trời sẽ làm nản lòng người cư ngụ, làm người ta mất ý chí phấn đấu và sinh lười biếng. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ, chẳng hạn như người ta dùng ánh sáng mờ cho một tiệm ăn lại ra hiệu quả tốt. Có nhà phong thủy cho rằng cái không khí lắng đọng ở một nhà hàng nổi tiếng nọ lại tạo ra sự thư giãn và thoải mái. Chính vì vậy mà nó lôi cuốn được khách hàng, thực khách ngày càng đông, nhà hàng làm ăn phát đạt. Còn ở nhà hàng khác, người ta bố trí các đèn chiếu rọi vào các bình hoa nhỏ giống như những “mặt trời con”, điều này đem lại sinh khí và may mắn cho nhà hàng.

Khi chiếu sáng, cũng lưu ý không để “sấp bóng” khi bạn phải thao tác một việc nào đó vì như vậy tà khí sẽ lấn át làm mất đi các dịp may.

Bố trí căn nhà đầy ánh sáng

Ánh sáng ở đây không chỉ là từ ánh sáng tự nhiên của mặt trời, ánh trăng mà có thể còn là ánh đèn điện, tượng trưng cho mặt trời. Chúng được xem là điều cốt yếu và cực kỳ quan trọng cho sức khỏe, làm thuận khí, do đó càng sáng càng tốt.

Xét thấy, dân gian có câu “nơi nào ánh sáng không đến thì thầy thuốc đến”. Ngôi nhà tối tăm là môi trường tốt cho vi trùng, dịch bệnh phát triển, do vậy ảnh hưởng đến sức khỏe là điều dễ hiểu. Ngôi nhà sáng sủa có một số cửa sổ lùa 2 cánh sẽ kích thích thần kinh hưng phấn, vì vậy mà làm người ta thấy yêu đời hơn và làm việc có hiệu quả cao.

Đầy đủ ánh sáng tự nhiên không chỉ mang đến tinh thần phấn khởi, sáng sủa cho con người, trong ánh sáng mặt trời còn cung cấp nhiều vitamin có lợi, tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, ngôi nhà đủ ánh sáng còn giúp bạn không bị suy giảm thị lực.