Lý do khiến đồ gỗ nhà bạn nhanh hỏng

Xu hướng sử dụng nội thất bằng chất liệu gỗ đang rất phổ biến tại các gia đình tại Việt Nam. Không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, đường vân gỗ còn mang đến cảm giác gần gũi với tự nhiên, đông ấm, hạ mát, an toàn, phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ… Các sản phẩm từ gỗ quả thật có rất nhiều tính năng ưu việt, nhưng muốn giữ cho chúng luôn bền đẹp thì lại không đơn giản. Sau đây là các tác nhân nổi bật khiến đồ gỗ nội thất nhanh giảm tuổi thọ.

Tác nhân khiến sàn gỗ nhanh hỏng

Lửa và các nguồn nhiệt cao

Rõ ràng ai cũng biết gỗ là chất liệu dẫn cháy rất nhanh và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Lửa là mối đe dọa trực tiếp nhất đối với ngôi nhà bằng gỗ. Một ngọn lửa dễ dàng tạo ra bởi chập mạch điện từ các đồ dùng máy móc, hoặc một ngọn nến cháy trong nhà bén vào đồ gỗ có thể tạo thành đám cháy lớn trên diện rộng.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường đã cho xuất hiện dòng cửa gỗ chống cháy ví dụ như sàn gỗ Bỉ, vừa đẹp về màu sắc, vừa đem đến lợi ích không nhỏ cho khách hàng trong vấn đề an toàn người và của.

ly-do-khien-do-go-nha-ban-nhanh-hong

Lý do khiến đồ gỗ nhà bạn nhanh hỏng

Mối xông

Cơn ác mộng của những gia đình sử dụng đồ gỗ là nạn mối xông. Mối là một nhóm côn trùng có họ hàng gần với gián, là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Mối làm tổ trong gỗ, chúng ăn gỗ để tồn tại và sinh sôi cực nhanh. Chỉ trong 1, 2 ngày chúng sẽ ăn rỗng đồ nội thất của bạn. Nếu chúng làm tổ và ăn cửa sổ quay lật thì không chỉ làm hỏng thiết bị của bạn mà còn ảnh hưởng đến kết cấu của bức tường, nếu có người đứng gần sẽ rất nguy hiểm, có nguy cơ bị đổ khung cửa, kính cửa vào người.

Nước

Đối với cửa sổ 4 cánh bằng gỗ thường phải thường tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, chắc chắn ngôi nhà của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đấy.

Khi gỗ bị ẩm ướt, vi khuẩn làm cho nó mục nát và phân hủy. Ẩm ướt cũng có thể gây ra nấm mốc phát triển dễ dàng hơn trên gỗ. Lời khuyên của chuyên gia là nên phủ lớp nilon lên lớp cửa gỗ của bạn lên để nước không thể thấm. Nó cũng có thể giúp đỡ cho cửa gỗ của bạn có được an toàn đối với thiệt hại do nước gây ra.

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc thuộc loại giống Kiến (tên khoa học:Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành bầy lớn có tới hàng triệu con. Nhiều bầy kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Giống kiến gỗ là giống duy nhất dùng nơi ở bằng gỗ và ăn gỗ còn nhanh hơn cả mối mọt với tốc độ chóng mặt.

Cả hai loài trên đều có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục đến chiếc cửa gỗ của bạn. Để ngăn chặn thiệt hại côn trùng, tôi khuyên bạn nên thuê một công ty chuyên nghiệp cho tẩm hóa chất lên gỗ để phòng ngừa.

Trên đây là những nguyên nhân gây hỏng, ảnh hưởng đồ gỗ nội thất thường thấy nhất. Nếu yêu thích sử dụng đồ gỗ, bạn phải luôn chăm sóc và giữ gìn chúng khỏi những tác nhân xấu gây hại, thường xuyên lau chùi, sửa chữa nếu chúng có dấu hiệu xuống cấp. Hãy lưu tâm để giữ cho nội thất gia đình mình luôn bền đẹp nhé.