Lựa chọn cửa sổ dựa trên những tiêu chí quan trọng

Từ xa xưa đến nay cửa sổ luôn là một yếu tố quan trọng trong mỗi ngôi nhà, có tác dụng kết nối con người hài hòa với môi trường xung quanh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa sổ như mẫu cửa sổ 4 cánh, 2 cánh và mỗi loại có những đặc tính riêng, phù hợp với từng nhà và tùy mỗi tính cách người sử dụng. Có thể lựa chọn cửa sổ dựa trên những tiêu chí sau:

Quyết định những công năng chính mà cửa sổ sẽ đem lại:

Như đã nói, một chiếc cửa sổ có rất nhiều công dụng. Tùy vào mục đích sử dụng, từng loại phòng mà bạn sẽ chọn những chiếc cửa sổ có công năng khác nhau. Cửa sổ dành cho phòng khách sẽ không giống như phòng ngủ hay phòng tắm.

Chọn cửa sổ phản ánh phong cách kiến trúc của ngôi nhà bạn:

Tất nhiên, đây sẽ phải là yếu tố đầu tiên để quyết định chọn lựa cửa sổ cho ngôi nhà bạn. Cửa sổ phòng ngủ , phòng khác hay cửa sổ nhà vệ sinh luôn là một phần của kiến trúc của ngôi nhà nên nó phải có sự hòa hợp chung với kiến trúc để tạo thành một thể thống nhất. Cho dù nhà bạn hiện đại hay cổ điển, đều phải tuân theo các quy tắc, hướng dẫn để có một cái nhìn tốt nhất.

Lựa chọn cửa sổ dựa trên những tiêu chí quan trọng

Cửa sổ và nội thất:

Ngoài công năng là yếu tố không thể thiếu ở mỗi sản phẩm thì yếu tố thẩm mĩ ngày càng được chú trọng. Khi mà cuộc sống ngày càng phát triển, thì nhu cầu về thẩm mĩ của con người cũng ngày càng cao lên, chỉ “ăn no mặc ấm” thì không đủ, phải là “ăn ngon mặc đẹp”. Như bao sản phẩm khác, cửa sổ ngày nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để cho bạn có thể tự do lựa chọn. Không chỉ hòa mình vào kiến trúc ngôi nhà, cửa sổ còn góp phần làm bừng sáng không gian nội thất của ngôi nhà bạn. Không gian cạnh cửa sổ luôn là một vị trí đắc địa cho việc bố trí nội thất cạnh đó. Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi trong phong khách của bạn bố trí một bộ ghế sofa ngay cạnh cửa sổ…

Vấn đề thông gió:

Cửa sổ có khả năng điều hòa và lưu thông không khí trong phòng vì vậy khi chọn cho mình cửa sổ bạn không thể bỏ qua vấn đề thông gió. Không phải lúc nào để gió tràn vào phòng cũng là một điều tốt. Bạn cũng không thể đặt cửa sổ một cách tùy thích. Lựa chọn và bố trí cửa sổ một cách chính xác sẽ giúp điều hòa tốt không khí trong phòng, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của những nhà chuyên môn để có được sự tư vấn tốt nhất.

Ngoại thất cho khung cửa sổ:

Cửa sổ giúp là cầu nối giữa bạn với thế giới bên ngoài, vì vậy nếu muốn có một hướng nhìn đẹp từ cử sổ bạn đừng quên bỏ qua không gian ngoại thất ngôi nhà bạn. Đừng để tầm nhìn của bạn bị ché khuất bởi những nhánh cây um tùm chắn trước ô cửa sổ. 

Nhìn chung khi quyết định sử dụng loại cửa sổ nào, cần tìm hiểu kỹ về hướng địa lý, nhu cầu về thông gió và ánh sáng của từng phòng, hình thức kiến trúc trong và ngoài nhà để có được sự tối ưu của cửa sổ. Ngoài ra một điểm mà bạn cần lưu ý nữa là dù bất kỳ mau cua so 2 canh dep, 4 cánh nào cũng nên có ô văng hoặc gờ chắn nước để bảo vệ cửa sổ và tránh mưa hắt vào phòng.