Lót xốp dưới ván sàn gỗ để tăng hiệu quả sử dụng

Sàn gỗ là loại ván sàn rất được ưa chuộng và ưu tiên trong ngành nghề xây dựng. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người tiêu dùng còn e ngại bởi khí hậu Việt Nam nhất là những khu vực miền Bắc có vẻ không thích hợp với sản phẩm ván sàn cao cấp này. Nỗi lo sợ ấy là nhược điểm mà chất lượng gỗ thường gặp phải như: mối mọt, ẩm mốc, cong vênh, ngấm nước… Nhưng đó vấn đề cực kỳ đơn giản, chỉ cần trong quá trình thi công, bạn thêm một lớp xốp dưới sàn nhà, bạn sẽ giải quyết được hết những vấn đề này.

Để thi công được sàn gỗ chất lượng tốt nhất thì việc đầu tiên là chúng ta cần tạo một mặt sàn bằng phẳng, đó có thể là nền xi măng, nền gạch men hay trên bục gỗ phẳng. Thi công sàn gỗ công nghiệp khá đơn giản chỉ cần trải xốp xuống và lát gỗ lên trên mà không cần sử dụng đinh hay keo để cố định ván sàn xuống dưới và cũng không cần sử dụng khung xương.

Kinh nghiệm chọn mua xốp lót

Xốp lót sàn gỗ tráng nilon có mức giá thấp hơn xốp tráng bạc. Tuỳ theo điều kiện thực tế của sàn nhà mà lựa chọn loại xốp lót phù hợp về độ dày của xốp cũng như chất lượng xốp. Xốp lót trắng 2mm tráng nilon được dùng phổ biến nhất do nó có giá cả phù hợp và sử dụng được cho nhiều loại sàn gỗ khác nhau. Xốp này được dùng nhiều trong lát sàn ở các khu vực ít ẩm hoặc các ván gỗ có chất lượng chống nước cao như gỗ ván sàn công nghiệp Malaysia.

Lót xốp dưới ván sàn gỗ để tăng hiệu quả sử dụng

Trên thị trường hiện nay có vài loại xốp chuyên dụng cho sàn gỗ công nghiệp như; xốp lót 2mm không có nilon, xốp 2mm có nilon, xốp bạc 2mm, xốp bạc 3mm, ngoài ra còn có xốp 5mm và các loại cao su non. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng xốp quá dày như loại 5mm để lót sàn vì sẽ làm cho sàn gỗ không được chắc, dù sàn gỗ công nghiệp bảo hành 25 năm thì sàn vẫn sẽ bị lún theo xốp khi bước trên sàn. Nhất là đối với các loại sàn 8mm thì không nên lót xốp dày. Các loại xốp 5mm bán trên thị trường thực ra là để sử dụng vào việc khác như chống nóng, cách âm, cách độ ẩm chứ không phải sử dụng để lót sàn gỗ.

Đối với các loại cao su non cũng vậy, chúng được sản xuất ra là để sử dụng lót sàn gỗ tự nhiên, cao su non có các loại độ dày 2mm, 3mm và 5mm. Khi sử dụng cao su non để lót sàn gỗ công nghiệp đơn giá sẽ bị tăng thêm từ 20 đến 40k tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn loại cao su dày mấy mm. Đây là điều không cần thiết mặt khác sử dụng cao su non trong nhà cũng không tốt cho sức khỏe nhất là khi thời tiết nóng hơi cao su cũng sẽ bốc lên hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con người.

Đây là vật liệu rất cần thiết đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Nhưng nhiều người vẫn còn không chú tâm trong việc lựa chọn loại xốp lót nào phù hợp với gia đình mình. Xốp lót sàn gỗ công nghiệp là vật liệu được dùng để lót bên dưới sàn gỗ thực tế và trên một lớp sàn phụ với tác dụng tạo độ êm cho sàn và ngăn sàn không bị thấm nước, hơi ẩm từ đất bốc lên. Bởi vậy việc chọn lựa là rất cần cẩn thận.