Lắp đặt cửa sổ nhà vệ sinh là cực kỳ quan trọng

Với những thiết kế nhà ở hiện đại bây giờ, nhà vệ sinh thường được lắp đặt thiết bị hút nước và quạt thông gió, nhưng chủ gia đình vẫn phải thường xuyên chú ý đến việc thông gió cho nhà vệ sinh. Bên cạnh đó là việc thường xuyên cọ rửa, loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn trong nhà vệ sinh để tránh ô nhiễm và vi khuẩn gây bệnh sinh sôi. Những nhiệm vụ này muốn hoàn thành trọn vẹn không chỉ phải thực hiện bằng sức người mà còn phải có sự trợ giúp của những ô cửa sổ thông khí.

Lắp đặt cửa sổ nhà vệ sinh là rất cần thiết

Có một số nhà ở do bố trí không gian không hợp lý hoặc để tiết kiệm diện tích đã thiết kế phòng vệ sinh theo kiểu kín bưng, không làm cửa sổ hoặc không mở được cửa sổ, thậm chí quạt thông gió không khởi động thường xuyên, làm như vậy sẽ vô cùng bất lợi đối với sức khoẻ con người. Cho dù sử dụng chất khử mùi không khí cũng khó có thể cải thiện được chất lượng không khí.

Về tẩy mùi, chất khử mùi toilet tuy rằng có hiệu quả, nhưng không bảo vệ môi trường, cho nên tốt nhất là chọn dùng một số loại nước hoa hoặc tinh dầu thơm. Có thể chọn các loại nước hoa hoặc tinh dầu có mùi thơm giúp cân bằng tâm lý, có loại mùi thơm còn có thể trị được chứng bệnh mất ngủ, đồng thời nó cũng làm suy yếu đi các khí độc hại trong phòng vệ sinh.

Thông thường, diện tích phòng vệ sinh không lớn, cửa sổ nhỏ, thậm chí không có cửa sổ, chất lượng thông gió và ánh sáng cũng dễ dàng nhận thấy là không tốt. Vì vậy, trong phòng vệ sinh thường tồn tại khá nhiều góc chết. Đây còn là một điều đại kỵ trong phong thuỷ. Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Lắp đặt cửa sổ nhà vệ sinh là cực kỳ quan trọng

Lắp đặt cửa sổ nhà vệ sinh là cực kỳ quan trọng

Cửa sổ cho nhà vệ sinh, nhà tắm cũng nên tránh sử dụng cửa sổ gỗ chất lượng kém, rẻ tiền bởi rất dễ bị ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh sinh sôi.

Nước đọng lại là nước vẩn đục, mùi của nước đọng lại trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm tính của người sống trong nhà. Vì vậy, phòng vệ sinh nhất định phải có quạt thông gió và cửa sổ để ánh nắng mặt trời và không khí có thể lọt vào, từ đó có thể đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông, như vậy mới có thể làm khí uế và thuỷ khí thoát hơi ra ngoài, không khí mới được sạch sẽ, tinh khiết, có ích cho sức khoẻ con người.

Tóm lại, diện tích phòng vệ sinh thường được thiết kế tương đối nhỏ, việc lau dọn vệ sinh không quá mất công, nên bạn nhất định phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, và phải thường xuyên thông gió, lắp cửa sổ nhà vệ sinh để giúp cho không khí lưu thông, khí thoáng mát ùa vào bên trong, quét đi những khí ẩm chứa vi khuẩn gây ô nhiễm trong phòng. Tuy vậy, cho dù phòng vệ sinh có cửa sổ cũng phải thường xuyên bật quạt thông gió để tiêu trừ khí độc, đảm bảo không khí luôn sạch sẽ, khô ráo, không ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.