Kinh nghiệm chọn cửa sổ gỗ đẹp cho ngôi nhà

Cửa sổ của căn nhà là một công cụ giúp bạn có được tầm nhìn với những cảnh sắc bên ngoài và bên trong căn phòng, tạo sự thông thoáng cho không gian sống và tất nhiên là làm đẹp cho căn nhà của bạn. Cửa sổ gỗ dành cho không gian kiến trúc hiện đại là loại cửa ngoài khả năng đón gió và nắng vào trong phòng thì nó còn có tính thẩm mỹ rất cao trong thiết kế nội thất.

Cách chọn cửa sổ gỗ đẹp

Bước đầu tiên chính là chọn thiết kế của cửa gỗ. Một chiếc cửa sổ gỗ đẹp là loại cửa mà bạn có thể đóng hoặc mở mỗi lúc cần, để nắng tràn vào, hòa hợp với thiết kế của căn phòng mà vẫn có điểm nhấn. Tất cả những điều tuyệt vời nhất của thiên nhiên sẽ được lưu lại bên khung cửa sổ. Cho nên cửa sổ cần phải có thiết kế nghệ thuật.

Màu cửa sổ gỗ tự nhiên phải phù hợp với tường nhà: Ví dụ tường nhà bạn màu trắng bạn có thể kết hợp với cửa sổ làm bằng gỗ căm xe. tường nhà màu nâu đất bạn có thể sử dụng cửa lim…

Kinh nghiệm chọn cửa sổ gỗ đẹp cho ngôi nhà

Thường cửa gỗ sẽ có dạng cánh và đóng mở bình thường nhưng bạn cũng có thể chọn cửa sổ kiểu Pháp kép hợp với kính có dạng lật hoạc là cửa trượt (cửa lùa gỗ). hai loại cửa này đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ: Cửa sổ gỗ sử dụng một phần kính, bạn có thể lấy ánh sáng từ bên ngoài khi đóng cửa. Đối với cửa làm toàn bộ bằng gỗ: bạn có thể tiết kiệm thêm một bộ rèm…

Ngoài yếu tố cửa lật, lùa, cửa sổ theo lối truyền thống là các loại cửa mở ra thông thường các loại cửa sổ kính khung gỗ được sử dụng nhiều là cửa 2 cánh và cửa 4 cánh, có một số ít các công trình sử dụng cửa 1 cánh.

Trang trí và lựa chọn kích thước cửa sổ gỗ phù hợp

Với những kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh thông thường, đừng để khung cửa của bạn quá đơn điệu. Việc lắp đặt, trang trí cho chiếc cửa sổ gỗ bạn không hoàn toàn phải phụ thuộc vào người thợ thi công. Với các mau cua so go 2 canh dep bạn hoàn toàn có thể trang trí theo sở thích của mình. Chỉ cần đặt một chiếc bàn làm việc với vài chậu cây hoa nhỏ tại cửa sổ, một kiểu sắp xếp thông thường và cũng đầy hiệu quả. Bạn cũng có thể dán một bức tranh, treo một chiếc chuông gió… lên cửa sổ và làm việc tại đây. Tận hưởng những điều thú vị ở không gian của riêng bạn sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn.

Các mẫu cửa sổ 2 cánh gỗ được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng đặc biệt là nhà cấp 4, nhà ở dân dụng. Tại các công trình xây dựng nhà ở nhất là khu vực nông thôn, các mẫu cửa gỗ thường được yêu thích bởi nét truyền thống, kèm theo đó thiết kế của nó phải vững chãi và an toàn. Ngoài ra việc trạm trổ cầu kỳ sẽ là các tiêu chí không thể bỏ qua. Bên cạnh đó với các thiết kế hiện đại hơn, các mẫu cửa gỗ thường đơn giản hơn trong thiết kế, ngoài các đường vát ở tấm ốp thì các cánh cửa thường được uống cong mặt trong phía thanh cái trên cùng.

Cửa sổ gỗ 4 cánh là loại cửa sổ gỗ tự nhiên được thiết kế phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, có 4 cánh ghép lại, thông thường chỉ mở 2 cánh nhưng khi cần thiết có thể mở 4 cánh để đón gió và ánh sáng. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh, bởi sản phẩm này thường chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn.

Không khí được lưu thông và ánh sáng mặt trời chính là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một căn nhà hoàn hảo. Với các mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp,  không gian sống của gia đình bạn sẽ luôn ngập tràn sức sống và có vẻ đẹp hài hòa, tạo sự thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình, chiếc cửa sổ đẹp sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn, tươi mới hơn mỗi ngày.