Hướng dẫn chọn sàn thích hợp cho phòng bếp

Căn bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình, bởi vậy việc sắp xếp bố trí gian phòng bếp, sàn bếp là một chuyện vô cùng trọng yếu. Để mang đến cảm giác ấm áp và gần gũi cho tất cả người thân trong gia đình, chúng ta cần đầu tư sự quan tâm và cẩn thận khi lựa chọn ván lát sàn cho nhà ăn.

Để lựa chọn ra vật liệu phù hợp nhất cho sàn bếp, chúng ta nên lựa chọn dựa trên ba tiêu chí chính đó là “Chức năng, sức sống và phong cách”. Cho dù bạn đang nâng cấp hay xây mới khu bếp, bạn cũng sẽ mất một thời gian nghiên cứu và lựa chọn vật liệu phù hợp để lát sàn. Từ những vật liệu như tre cho đến nhựa cứng, và còn rất nhiều lựa chọn khác như ván sàn gỗ tự nhiên Hà Nội nữa giúp bạn hoàn thiện căn bếp.

Trước khi bạn đưa ra quyết đinh lựa chọn vật liệu lát sàn, có một số điểm quan trọng cần lưu ý:

Hãy xem xét việc sử dụng nhà bếp của bạn: Trước khi đặt nền hoặc lựa chọn xi măng, hãy suy nghĩ về những người qua lại khu bếp của bạn, mức độ sử dụng của khu bếp. Bạn đã có một gia đình lớn, nơi mà có nhiều thứ cần được sắp xếp hay chưa? Bạn có dành nhiều thời gian đứng và đi lại trong phòng bếp không?

Vấn đề phong cách

Hướng dẫn chọn sàn thích hợp cho phòng bếp

Bạn có thể không muốn lát một sàn siêu hiện đại, nếu như ngôi nhà của bạn được xây dựng ở khu vực nông thôn, nhà bếp mộc mạc. Và bạn có thể không muốn lát nền bằng ván sàn gỗ giá rẻ nhưng bị dở dang nếu bạn đang xây dựng một nhà bếp siêu hiện đại. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kích thước của không gian bếp, nơi được coi là khu ẩm thực chính của căn nhà.

Vấn đề giá thành

Cho dù bạn đang cải tạo, hay bắt đầu xây một nhà ở lâu dài, ngân sách luôn là một điểm quan trọng khi quyết định về vật liệu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải tìm hiểu không chỉ giá cả vật chất mà còn cả chi phí lắp đặt, giao hàng, chuẩn bị mặt bằng và loại bỏ các vật liệu cũ…

1. Sàn đá

Sàn đá là một cách khác để khiến cho nhà bếp của bạn có thêm một chút sắc sảo và độc đáo. Sàn đá làm tăng tính thời trang mà vẫn rất linh hoạt.

2. Sàn cao su

Ít có ai có thể nghĩ đến sử dụng cao su bên trong ngôi nhà. Nhưng trong thực tế lát sàn bằng cao su lại khá thời trang và cũng đáp ứng đầy đủ chức năng như các chất liệu sàn khác.

3. Sàn nhựa cứng Vinyl

Bạn có thể chọn nhựa cứng lát để cả miếng lớn hoặc miếng cắt nhỏ thì trông nó cũng giống như sàn gỗ cứng. Chính bởi điều này, có nhiều sự lựa chọn khiến cho trở nên linh hoạt nhất trên bề mặt.

4. Sàn gỗ

Hiện nay gỗ lát sàn cao cấp được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu cho toàn bộ ngôi nhà, điều này sẽ luôn luôn là một cách truyền thống để xây dựng ngôi nhà của bạn. Nó rất sang trọng, linh hoạt và sẽ chỉ làm cho ngôi nhà của bạn được đánh giá cao hơn.

Tóm lại, sử dụng vật liệu lát sàn nào cũng vậy, quan trọng là bạn phải chú ý đến tính thực dụng và khả năng tương thích với phòng bếp nhà bạn ra sao, sau đó là đến phong cách cá tính của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Hãy chú tâm để chọn được một sản phẩm thích hợp cho căn bếp luôn là nơi ấm áp giành cho những phút giây hạnh phúc của cả gia đình.