Hướng dẫn cách làm sạch cửa sổ gia đình

Việc vệ sinh các thiết bị cửa sổ không hề khó, không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn hay tay nghề cao. Rất dễ thực hiện, chỉ cần bạn có đủ dụng cụ cùng áp dụng đúng phương pháp là sẽ dễ dàng và nhanh chóng vệ sinh chiếc cửa sổ sạch sẽ. Hãy nhớ làm theo các hướng dẫn trên nhãn mác chất tẩy rửa để biết cách làm sạch cửa sổ và tuân thủ đúng các chỉ dẫn an toàn nếu phải leo cao bằng thang.

Các Dụng Cụ Làm Sạch Cửa Sổ

Để cửa sổ 4 cánh đẹp được sáng bóng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thứ dụng cụ sau đây:

Hướng dẫn cách vệ sinh làm sạch cửa sổ gia đình

– Một cái xô to để đựng.

– Thanh gạt kính – (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh) hay còn gọi là chổi lau kính có đầu bằng cao su hoặc bọc vải.

– Chất tẩy rửa vệ sinh cửa sổ – Bạn nên sử dụng loại tẩy rửa chuyên để vệ sinh cửa sổ hoặc một chất an toàn phù hợp cho công việc này. Bởi nếu dùng các loại tẩy rửa không phù hợp có thể để lại vệt cặn bẩn sau khi làm xong, hơn nữa dùng đúng loại phù hợp sẽ giúp khử ẩm mốc trên cửa sổ và ngăn ngừa loại bỏ nấm mốc trên tường.

– Cây cọ vệ sinh đầu mút hoặc có đầu bàn chải cứng – Một dụng cụ chuyên để cọ cửa sổ có một miếng mút to được gắn ở phía đầu. Đương nhiên là việc sử dụng các miếng mút thông thường để lau chùi cũng được, nhưng nếu bạn phải lau dọn nhiều cửa sổ thì nên sắm một cây cọ vệ sinh chuyên dụng này để làm, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn đấy!

– Nhiều giẻ lau để lau khô các cửa sổ khi vệ sinh xong.

Các Bước Hướng Dẫn Để Biết Cách Vệ Sinh Cửa Sổ Tốt Nhất

– Trước tiên bạn hãy dọn dẹp xung quanh khu vực cửa sổ để chuẩn bị vệ sinh.

– Bắt đầu vệ sinh phía bên trong cua so 2 canh dep trước, vì thông thường phía ngoài bao giờ cũng bẩn hơn.

– Hãy nhớ trải khăn mặt, khăn tắm hoặc quần áo cũ lên nền nhà xung quanh cửa sổ để thấm nước và tránh trơn trượt.

– Đổ nước tẩy vệ sinh cửa sổ vào xô nước ấm theo như hướng dẫn ghi trên nhãn mác sản phẩm. Nước giặt tẩy nên có nhiều bọt xà phòng.

– Nhúng cây cọ rửa vệ sinh vào xô để thấm nước xà phòng.

– Kỳ cọ kính kỹ càng theo cách di chuyển cây cọ rửa từ trên xuống một cách từ tốn. Nhớ là đừng bỏ sót các góc.

– Dùng thanh gạt kính miết mạnh đến tất cả các góc cửa cửa sổ. Cầm chắc thanh gạt kính kéo đi một đường ngang, từ bên nọ qua bên kia. Sau mỗi vệt kéo, bạn dùng khăn khô lau thấm thanh gạt kính để loại bỏ phần bụi bẩn và nước.

– Dùng khăn lau hết lượng nước và xà phòng thừa.

– Làm tương tự với mặt ngoài của cửa sổ.

Vệ sinh cho cửa sổ nhà bạn đều đặn hàng tháng để ngôi nhà luôn sạch sẽ, tươi mới là điều rất cần thiết. Để có được hiệu quả tốt nhất và không mất thời gian, công sức, bạn chỉ cần làm theo các mẹo hữu ích vừa được chia sẻ trên đây khi lau dọn cửa sổ để các cánh cửa sổ luôn sạch bóng mà không cần tốn công sức.

Tags: Cua so sat 2 canh