Gia chủ mệnh Thổ có nên lắp đặt sàn gỗ không?

Bản chất của ngũ hành là sự cân bằng, tương tác, chuyển hoá, quan hệ, vận động qua lại (ý nghĩa của chữ hành) giữa các nguyên tố tự nhiên. Bởi vậy, nguyên tố nào quá nhiều, quá thiên về một màu sắc, một hình dạng hay một chủng loại chất liệu nào thì cũng đều không tốt, nó sẽ lấn áp các hành khác và phát sinh hệ quả xấu. Sau đây sẽ là những chia sẻ dành cho những gia chủ là mệnh Thổ có được hiểu biết khi chọn sản gỗ công nghiệp để phù hợp với phong thủy cho ngôi nhà.

Người mệnh Thổ hợp với các màu vàng, trắng và nâu

Để lựa chọn màu sắc go lat san cao cap theo nguyên tắc Ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với các màu vàng, trắng và nâu. Và năm yếu tố trong Ngũ hành lại có sự tương tác lẫn nhau. Trong quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ sinh Kim, còn trong quan hệ tương khắc, mệnh Mộc khắc Thổ, và mệnh Thổ khắc mệnh Thủy.

Cụ thể, nếu gia chủ thuộc mệnh thổ thì có thể chọn hành thổ làm cơ bản, nhà nên có các không gian sử dụng vuông vức, gam màu chủ đạo là vàng kem, sau đó bổ sung yếu tố thuộc hoả để sinh lợi mệnh chủ như làm mái ngói, trồng một số loại cây có dạng hình tháp (hoả) như thông, tùng, thiên tuế. Hành chủ sinh là kim sẽ thể hiện qua vật dụng kim loại và các chi tiết trang trí hình tròn, bề mặt màu trắng hoặc xám có thể điểm xuyết trong trang trí.

Gia chủ mệnh Thổ có nên lắp đặt sàn gỗ không?

Chính vì vậy, người mệnh Thổ hợp với ván sàn gỗ giá rẻ màu nâu. Tuy nhiên, đây lại là màu sắc trầm, mang hơi hướng cổ điển, nên trong lắp đặt sàn gỗ, bạn nên lựa chọn những căn phòng có nhiều ánh sáng để có thể cân bằng lại yếu tố màu sắc trong không gian nội thất, giúp cho căn phòng hài hòa và có tác động tích cực tới thị giác hơn.

Lựa chọn màu vàng và trắng có thể được sử dụng cho những không gian phòng ngủ hoặc phòng khách để tạo được không gian sang trọng, hiện đại và ấm áp cho căn phòng của mình. Bên cạnh đó, cũng là cách để giúp các bạn tìm được sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất phù hợp với gia đình của mình.

Các đồ gỗ trong nhà sẽ chọn lựa theo hướng giảm mộc tăng thổ, cụ thể như vẫn dùng đồ gỗ nhưng bề mặt có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi là được. Hành chủ khắc là thuỷ sẽ được bố trí ngoài nhà một cách điểm xuyết (hồ nước, lối đi lại uốn lượn).

Trong phong thủy gia đình, người thiết kế, bố trí cần biết loại sàn gỗ phù hợp để có sự hài hòa âm dương, ngũ hành tương khác giữa chủ hộ và đồ vật trong gia đình. Sàn nhà thiên về âm nên khi sử dụng vật liệu lát sàn bằng gỗ sẽ tạo ra sự ấm áp , mang lại sức khỏe cho gia đình gia chủ. Bên cạnh đó, cách chọn màu sàn gỗ công nghiệp hợp phong thủy cũng sẽ giúp các gia chủ có được lựa chọn tốt nhất giúp thu hút nhiều sinh khí và xua đuổi tà khí tốt cho gia đình.

Tham khảo: Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời