Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Có rất nhiều sự so sánh được đặt ra bởi người tiêu dùng khi lựa chọn sàn gỗ, đặc biệt là với hai loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và sàn gỗ công nghiệp 12mm. Mỗi loại đều có tính chất riêng nhưng nhìn chung, người tiêu dùng thường nghiêng về dòng sàng gỗ 12mm hơn dù nó có giá thành khá cao. Vậy còn sàn gỗ công nghiệp 8mm thì sao? Liệu sản phẩm này có những tính năng gì kém cạnh so với sàn gỗ 12mm không?

1. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Sàn gỗ công nghiệp 8mm là sàn gỗ có độ dày 8mm, cấu tạo sàn gỗ công nghiệp 8mm cũng giống như những sàn gỗ công nghiệp khác. Một số đặc điểm nổi bật của sàn gỗ 8mm:

– Độ dày vừa phải: với độ dày 8mm, sàn gỗ loại này mỏng, nhẹ và phù hợp với các căn phòng có diện tích hạn chế như nhà chung cư, phòng ngủ, phòng làm việc cá nhân.

– Đa dạng màu sắc: Sàn gỗ 8mm có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, vân gỗ tự nhiên cho sàn nhà thêm gần gũi, thân thiện và ấm áp.

– Có 2 loại là sàn gỗ 8mm bản to và 8mm bản nhỏ: Sàn gỗ 8mm bản to sử dụng nhiều cho các căn phòng hẹp, ít ánh sáng tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Sàn gỗ 8mm bản nhỏ phù hợp cho các phòng có diện tích rộng hơn. Sàn gỗ 8mm bản nhỏ có độ cứng và khả năng chịu nước, chống xước tốt hơn nên được sử dụng phổ biến hơn.

– Chất lượng sàn gỗ 8mm không được tốt bằng loại sàn 12mm: Sàn gỗ 8mm thường có độ chống xước bề mặt AC3, AC4 là cao, khả năng chịu nước cũng thấp hơn so với sàn gỗ 12mm cùng loại. Tuy nhiên, giá loại gỗ ván sàn công nghiệp 8mm thấp hơn gỗ ván sàn 12mm nên vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss 8mm có khả năng chịu nước và chống xước khá tốt, còn tốt hơn loại 12mm của một số dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp khác.

2. Sàn gỗ công nghiệp 8mm có tốt không?

Sàn gỗ 8mm về chất lượng không được tốt bằng sàn gỗ 12mm nhưng vẫn được nhiều người sử dụng.

– Gỗ lát sàn công nghiệp dòng 8mm chống trầy xước tốt, độ chống xước AC4 của Kronoswiss còn chống xước tốt hơn so với các sản phẩm cao cấp khác có cùng độ chống xước, thậm chí còn tốt hơn một số dòng sản phẩm chống xước AC5 khác.

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm

– Khả năng siêu chịu nước: Loại 8mm của sàn gỗ Kronoswiss được biết đến là loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước, bề mặt không thấm nước và cốt gỗ HDF mật độ cao không bị phồng rộp, cong vênh. Bạn có thể dùng sàn gỗ 8mm dùng cho phòng khách, phòng bếp,… đều được.

Như vậy, chất lượng sàn gỗ 8mm của dòng cao cấp cũng rất tốt, đảm bảo độ bền cho sản phẩm, chất lượng còn tốt hơn loại 12mm của dòng sản phẩm sàn gỗ thường. Hơn nữa, sàn gỗ quick step 8mm cũng có giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người tiêu dùng.

Ngoài ra, gỗ lát công nghiệp 8mm còn mang đầy đủ những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp như an toàn, thân thiện với người dùng, thi công, lắp đặt, vệ sinh dễ dàng.

3. Những lưu ý khi sử dụng sàn gỗ 8mm

– Sàn gỗ công nghiệp 8mm có khả năng chịu lực kém hơn 12mm nên được khuyên dùng cho các công trình ít chịu tác động lực và ít dính nước. Giá loại sàn này có giá thành rẻ phù hợp với những công trình thi công quy mô nhỏ.

Một số ứng dụng tốt nhất cho sàn gỗ 8mm là dùng cho chung cư, phòng ngủ, phòng làm việc cá nhân, cửa hàng, quán ăn nhỏ,…

– Khi thi công yêu cầu kỹ thuật và sự cẩn thận cao hơn. Để đảm bảo sàn gỗ không bị kêu và tăng độ bền cho nó thì trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp phải làm nền thật phẳng, xử lý nền thật sạch, không để lại cát bẩn.

– Sàn gỗ bị dính nước thì nên lau ngay lập tức, tránh để bị ngấm nước.

– Không kéo lê trực tiếp các vật nặng trên mặt sàn, các đồ nặng nên có chân lăn để không làm trầy xước sàn nhà.

– Vệ sinh sàn gỗ bằng rẻ lau, chổi mềm, sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng.

– Hạn chế để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài => gỗ lót sàn 8mm không thích hợp lắp đặt ngoài trời.

Nhìn chung thì các loại sàn gỗ công nghiệp có kích cỡ 8mm phù hợp sử dụng cho căn phòng có diện tích hẹp và ích người đi lại như phòng ngủ, phòng làm việc cá nhân… Với màu sắc đa dạng, đáp ứng được nhu cầu và thị yếu của nhiều người tiêu dùng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có chất lượng đảm bảo thì sàn này là một lựa chọn thông minh.

Tags: Vách ngăn nhôm kính cho phòng ngủ