Cửa sổ phòng ngủ quá lớn là tối kỵ trong phong thủy

Một trong những phong cách thiết kế đang rất thịnh hành hiện nay là cửa sổ kính sán sàn, rộng hết một mặt tường hoặc những cua so sat 2 canh có kích thước lớn để đón ánh sáng tự nhiên vào toàn căn phòng. Thực sự đây là một kiểu thiết kế rất ấn tượng và tạo cảm giác thông thoáng, rực rỡ cho căn phòng.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy nhận định, kiểu cửa sổ này lại hoàn toàn tối kỵ đối với phòng ngủ. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do của nó.

Lý do cửa sổ phòng ngủ quá lớn tối kỵ trong phong thủy

Giữa ngôi nhà là chốn ngự trị của linh hồn cả ngôi nhà, là nơi tôn quý nhất. Thông thường, phòng ngủ chính nên nằm ở chính giữa kết cấu căn nhà, khí phải tụ, không được tán, ý chỉ giữa ngôi nhà là điểm ngưng kết khí, là chỗ cốt lõi của vượng khí cả ngôi nhà. Vượng khí của chủ nhà sẽ mạnh và dồi dào nhất khi phòng ngủ được đặt ở đó.

Cơ thể chúng ta là một khối đầy ắp năng lượng, thập kỷ 90 thế kỷ trước, người Mỹ đã phát minh ra máy ảnh chụp hào quang của người, thông qua loại phim đặc biệt, người ta đã ghi lại được trên ảnh vầng hào quang toả ra chung quanh cơ thể người, đáng để ta suy ngẫm, con người ta khi cơ thể khoả mạnh và tinh thần phấn chấn minh mẫn, thì quang phổ chụp được rất rõ, rất rực rỡ, còn khi mệt mỏi ủ rũ hay ốm đau, quang phổ hiện trên ảnh yếu ớt, mờ nhạt.

Cơ thể người có khoẻ mạnh hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ mạnh yếu của trường năng lượng bao quanh cơ thể anh ta. Mà độ mạnh yếu của trường năng lượng này lại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tác dụng mà nó bảo vệ cơ thể mình có trường năng lượng mạnh nhất định là điều hết sức quang trọng.

Phòng ngủ nếu trổ cửa sổ quá lớn, sẽ khiến vượng khí thoát ra ngoài, mà người mất vượng khí sẽ hụt hơi uể oải, lúc nào cũng rũ rượi buồn ngủ, mất hết thần khí.

Cửa sổ phòng ngủ quá lớn là tối kỵ trong phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ quá lớn là tối kỵ trong phong thủy

Có thể bạn đã thể nghiệm quá trình sau: đêm mùa hè nóng nực muốn mát mẻ hơn, thường thích nằm kề cửa có kích thước cửa sổ 2 cánh mở hết cỡ. sáng hôm sau thức dậy, sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Hiện tượng này xuất hiện bởi cả đêm bạn đã làm năng lượng toả ra tán phát tiêu hao quá nhiều gây nên. Thời gian kéo dài, khiến ta dễ dẫn tới hiện tương ngủ không đủ, mệt mỏi, không muốn dậy … Với người tuổi cao, dễ gây mất ngủ.

Mặt khác, vì cửa sổ quá rộng, ánh nắng chiếu vào nhà với cường độ cao, ánh nắng chói mắt và nóng nực trong thời gian dài gây cho con người cảm giác khó chịu, dẫn tới mất bình tĩnh, dễ bực bội cáu gắt, dễ dẫn tới những hậu quả không hay. Ví dụ khi buôn bán mà đầu óc thiếu bình tĩnh, có khi bàn bạc ký hợp đồng giao dịch không thành; khi gặp những chuyện không vừa ý, dễ nổi nóng, phát khùng khiến “cái sảy nảy cái ung”, “choảng” nhau như chơi, khi mua sắm thiếu bình tĩnh sáng suốt, thường bị hớ…

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy đòi hỏi không gian phải có có dòng khí ổn định, nơi dễ tích tụ năng lượng cho chủ nhân căn phòng. Khi ngủ, cơ thể phải được hấp thụ năng lượng xung quanh chứ không phải bị phát tán ra suốt cả đêm. Vậy nên tại phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn, nếu phòng có cửa sổ rộng cũng phải lắp thêm rèm che trước cửa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp và phù hợp với phong thủy.