Cửa nhựa lõi thép cho mọi công trình

Cửa nhựa lõi thép quả thật là một sản phẩm tuyệt vời cho mọi công trình mà không thể bỏ qua trong các loại cửa sổ hiện nay. Nó vừa phong cách hiện đại trong một thiết kế đơn giản, vửa có chất lượng và nhiều tính năng tối ưu như độ bền và tính cách âm cao mà giá thành rất hợp lý. Đây là sản phẩm rất được tin dùng tại các tòa nhà cao tầng hiện đại.

Cách sử dụng cửa nhựa lõi thép

Cách mở:

Đối với các loại cửa đơn giản, nhiều kích thước cửa sổ 4 cánh thì chiều tay nắm trên cánh cửa nằm hướng về phía thanh khóa tạo thành 1 góc 900 để chốt đa điểm trên thanh khóa không chạm vào vấu trên khung làm cho việc mở cửa được nhẹ nhàng hơn.

Cách đóng:

Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa, kéo thử cửa để kiểm tra cửa đã đóng được chưa.

Cách khóa:

Đa phần chỉ có cửa đi mới sử dụng khóa, nhưng dù cho là cửa đi hay cửa sổ thì việc khóa cửa cũng giống nhau.

Sau khi tiến hành việc đóng cửa đúng quy trình, tiếp đó tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng để khóa cửa.

Đối với cửa đi sử dụng khóa đa điểm có lưỡi gà, thao tác đóng và khóa cửa như sau:

 • Đóng cánh cửa sát vào khung cho đến khi lưỡi gà ở ổ khóa ngậm vào miệng khóa
 • Đẩy tay nắm lên trên một góc 45 độ rồi buông tay
 • Tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng để khóa cửa.
  Sau khi khóa cửa, quý khách thử xoay tay nắm để kiểm tra xem cửa đã được khóa hoàn toàn hay chưa.
cua-nhua-loi-thep-cho-moi-cong-trinh

Cửa nhựa lõi thép cho mọi công trình

Hướng dẫn bảo quản cửa nhựa lõi thép

 • Kiểu mở cánh theo kiểu mở từng bộ cửa: cửa mở xoay thông thường, cửa mở hất lên, mở hất ngang, cửa trượt, cửa mở quay – lật… để có thao tác đóng-mở phù hợp.
 • Cửa dùng lâu có thể bị bụi bẩn bám vào cửa, hãy dùng khăn ẩm để lau và chất đánh bóng cửa nhựa lõi thép để cho bề mặt như mới. Không nên dùng hóa chất tùy tiện để tránh phai màu.
 • Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy tra vào. Tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
 • Kính cửa: sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng

 • Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương.
 • Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.
 • Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt.
 • Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: muối, a-xít…
 • Để các loại cua so 2 canh dep tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ để tránh làm hỏng lớp vỏ.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn có được sản phẩm chất lượng, người chủ gia đình phải có lựa chọn thông minh khi mua sắm đồ nội thất. Trong số đó, các mẫu mã cửa nhựa lõi thép là một quyết định không tồi.