CỬA SỔ 2 CÁNH MỞ QUAY

Một căn nhà đẹp không chỉ là việc lựa chọn màu sơn, nguyên liệu hay nền nhà của nó, mà điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn cửa sổ sao cho thích hợp. Không gian của gia đình sẽ trở nên bừng sáng và thông thoáng hơn rất nhiều với những khung cửa sổ 2 cánh mở quay, cửa sổ mở rộng. Chúng không chỉ có vai trò quan trọng trong kiến trúc mà còn ảnh hưởng rất lớn tâm tình và sức khỏe của người dùng. Hãy chú ý những điều sau đây để lựa chọn cho ngôi nhà chiếc cửa sổ thích hợp nhé.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Chọn cửa sổ 2 cánh mở quay thích hợp cho ngôi nhà cần chú ý

Xem xét thiết kế của cửa sổ lật, mở

Mỗi ngôi nhà có thiết kế và phong cách riêng của nó, bởi vậy những chiếc cửa sổ cũng cần phải hài hòa và thích hợp với cá tính của thiết kế công trình đó. Sau đây là một số kiểu cửa sổ thông dụng và dễ kết hợp nhất:

Cửa sổ 2 cánh mở quay - Cửa sổ lật 2 cánh

Cửa sổ mở bản lề ngang (cửa sổ mở giống như cửa đi): là loại cửa thông dụng nhất, có thể gồm một cánh hoặc nhiều cánh, được sử dụng phổ biến là cua so sat 2 canh. Loại này thông gió tốt nhất và cung cấp rất nhiều ánh sáng vào trong phòng. Nên dùng ở những hướng có tầm nhìn đẹp.

Cửa sổ mở hất ra ngoài (bản lề ở trên đỉnh, mở ra ngoài từ phía dưới): thông gió tốt và tránh mưa hắt vào phòng, thích hợp với các phòng ở nhà cao tầng và không có ô văng cửa sổ.

Cửa sổ trượt ngang: cánh cửa trượt ngang trên ray trượt, diện tích thông thoáng nhiều nhất chỉ bằng nửa diện tích cả cửa sổ. Loại trượt ngang có ưu điểm không chiếm diện tích, không bị va đập cánh do gió, thích hợp với phòng trên tầng cao.

Cửa sổ cố định: hay còn gọi là vách cố định. Loại này dùng để lấy sáng, không mở được, không cho lưu thông gió trong và ngoài phòng, thường dùng trong các không gian lớn có tầm nhìn đẹp, hoặc ở trên cao, làm mở rộng tối đa diện tích cửa sổ.

Cửa sổ mở quay quanh trục giữa cánh: có hai loại, quay quanh trục ngang và quay quanh trục đứng. Loại quay quanh trục đứng như cửa sổ 2 cánh mở quay được sử dụng nhiều, thông gió tốt và rất thích hợp với căn phòng có phong cách kiến trúc hiện đại

Chọn cua so sat 2 canh theo phong cách nhà ở

Tất nhiên, đây sẽ phải là yếu tố đầu tiên để quyết định chọn lựa cửa sổ cho ngôi nhà bạn. Cửa sổ là một phần của kiến trúc của ngôi nhà nên nó phải có sự hòa hợp chung với kiến trúc để tạo thành một thể thống nhất. Cho dù nhà bạn hiện đại hay cổ điển, đều phải tuân theo các quy tắc, hướng dẫn để có một cái nhìn tốt nhất.

Cửa sổ và nội thất

Ngoài công năng là yếu tố không thể thiếu ở mỗi sản phẩm thì yếu tố thẩm mĩ của cửa sổ 2 cánh mở quay cũng ngày càng được chú trọng. Như bao sản phẩm khác, cửa sổ ngày nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để cho bạn có thể tự do lựa chọn. Không chỉ hòa mình vào kiến trúc ngôi nhà, cửa sổ còn góp phần làm bừng sáng không gian nội thất của ngôi nhà bạn. Không gian cạnh cửa sổ luôn là một vị trí đắc địa cho việc bố trí nội thất cạnh đó. Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi trong phong khách của bạn bố trí một bộ ghế sofa ngay cạnh cửa sổ…

Xác định hướng gió và hướng mặt trời khi lắp đặt cửa sổ

Lựa chọn và bố trí cửa sổ lật một cách chính xác sẽ giúp điều hòa tốt không khí trong phòng, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của những nhà chuyên môn để có được sự tư vấn tốt nhất. Tương tự như việc thông gió, bạn không thể đặt cửa sổ một cách tùy tiện là ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó, tùy chức năng của mỗi phòng mà nhu cầu ánh sáng cũng khác nhau, cửa sổ không phải lúc nào cũng đón sáng mà đôi khi còn chắn sáng.

Để sắp xếp, bố trí và lắp đặt cửa sổ hợp lý là điều không khó, nhưng bạn cần phải biết cách trang trí khéo léo và kết hợp sao cho hài hòa. Những chiếc cửa sổ quay lật sẽ là một điểm nhấn cho thiết kế nhà ở của bạn, hãy lắp đặt thêm cho chúng những chiếc rèm cửa xinh xắn hoặc đơn giản là vài chậu hoa nhỏ, bạn sẽ dễ dàng có một góc cửa sổ rất đẹp và tươi sáng cho căn nhà của mình đấy.