CỬA ĐI 2 CÁNH MỞ QUAY - CỬA NHỰA GIẢ VÂN GỖ CAO CẤP

Cửa nhà tắm, nhà vệ sinh cửa đi 2 cánh mở quay hay một cánh luôn là một vấn đề khá nhức đầu không chỉ riêng cho người chủ gia đình mà còn là cả vấn đề của các kiến trúc sư. Bởi do tính chất sử dụng đặc thù, môi trường trong nhà vệ sinh hay nhà tắm là môi trường có độ ẩm cao và dễ dàng sinh sôi vi khuẩn, vì thế việc lựa chọn chất liệu cho cửa nhà vệ sinh, nhà tắm phải vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, còn phải vừa mang lại hiệu quả cao khi sử dụng là điều mà ai cũng mong muốn. Một trong những giải pháp tối ưu nhất đó chính là sử dụng cửa nhựa giả gỗ cao cấp hoặc cửa nhựa vân gỗ.

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Nhưng cửa nhựa giả gỗ là gì? Cửa nhựa vân gỗ là gì? Tại sao chúng lại phù hợp khi lắp đặt cho nhà tắm, nhà vệ sinh? Sự khác nhau giữa 2 loại cửa này ra sao? Là những câu hỏi mà người tiêu dùng thường đặt ra cũng như muốn biết cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm để lựa chọn loại cửa phù hợp với không gian nội thất và tiết kiệm ngân sách.

So sánh cửa đi 2 cánh mở quay nhựa giả gỗ cao cấp và cửa nhựa vân gỗ

Cửa nhựa giả gỗ cao cấp ghép thanh

Thật ra có rất nhiều người hiểu nhầm rằng cửa nhựa giả gỗ chính là cửa nhựa vân gỗ hoặc hiểu ngược lại nhưng thực ra cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa vân gỗ là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau, chỉ giống nhau là có chất liệu là nhựa.

Cửa đi 2 cánh mở quay với chất liệu nhựa giả gỗ được làm từ nhựa PVC, đúc thành tấm cửa với nhiều kiểu dáng theo khuôn mẫu có sẵn hoặc đúc theo thành từng thanh và ghép lại thành cánh cửa. Lớp ngoài cùng cánh cửa được phủ lên một lớp da giả gỗ với công nghệ dán hiện đại, lớp da đó cũng làm từ nhựa chống thấm nước. Sau đó đem cắt thành một cánh cửa theo kích thước chuẩn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa nhựa giả gỗ trong đó thông dụng nhất là cửa nhựa giả gỗ cao cấp Đài Loan hay còn gọi cửa nhựa giả gỗ Malaysia với nhiều chất lượng sản phẩm khác nhau như cửa nhựa giả gỗ giá rẻ, cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

Ưu điểm của sản phẩm này là không công vênh, co ngót, không thấm nước, không mối mọt, cách âm cách nhiệt, tạo được nhiều kiểu dáng và vân gỗ. Với chi phí thấp bạn đã có thể sở hữu một cánh cửa đi 2 cánh mở quay nhựa giả gỗ giống như cửa gỗ thật mà sản phẩm có tính ưu điểm như trên.

Chức năng sử dụng: tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian nội thất chung của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng sao cho hợp lý.

Cửa nhựa vân gỗ cao cấp

Cửa nhựa gỗ được làm từ nhựa và bột gỗ trộn đều sau đó cho vào máy xay nhuyễn với nhiệt độ cao đến khi nhựa và bột gỗ hòa quyện lại với nhau thì máy sẽ nén vật liệu đó vào khuôn đúc có sẵn, lớp ngoài cùng được dùng sơn công nghiệp phủ lên bề mặt tạo cửa nhựa vân gỗ cao cấp.

Cửa gỗ nhựa là dòng cửa đi 2 cánh mở quay được sản xuất trên dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn đúng cách với nguồn nguyên vật liệu được nhập khẩu.  Là dòng của giả gỗ sinh động được  cấu tạo từ những vật liệu mới, cao cấp của nghành nội ngoại thất: tấm nhựa gỗ composite, tầm pvc,  giấy PVC hollows…. Có khả năng chống nước tuyệt đối mang lại nhiều ưu điểm mà các loại cửa khác không có được.

Điểm khác nhau: Cửa nhựa gỗ làm từ bột gỗ và nhựa nên độ cứng chắc, độ bền rất cao. Giá thành cao hơn cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

Tóm lại, tùy vào từng nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế cùng con mắt thẩm mỹ của từng khách hàng mà mỗi người sẽ có một quyết định khác nhau. Có thể cửa nhựa vân gỗ có độ bền cao hơn nhưng giá thành cũng chênh hơn so với cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa giả gỗ có chất lượng cũng không hề kém.