Cửa nhôm kính đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Với các chất lượng đảm bảo, nhiều tính năng ưu việt, kết cấu chắc chắn và giá thành hợp lý, cửa nhôm kính đang trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ là các công trình nhà ở, cửa nhôm kính còn được lắp đặt phổ biến tại các văn phòng, chung cư, các công trình công cộng…

Vậy cửa nhôm kính là gì?

Như tên gọi của nó, cửa nhôm kính là ám chỉ cửa bề ngoài là khung nhôm bao bọc phần kính bên trong để nâng đỡ và định vị phần kính. Cửa nhôm kính hay còn được gọi với cái tên là cửa kính khung nhôm, được làm từ 2 vật liệu chính là nhôm và kính.

Một cửa nhôm khính thông thường thì bao gồm các thành phần sau:

  • Khung nhôm định hình
  • Kính
  • Gioăng cao su

Phần nhôm: là bộ phận bao bọc bên ngoài, đảm nhiệm chức vị khung cửa nên cửa nhôm kính có sự bền vững, khối lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác và đặc biệt là dễ kéo qua kéo lại. Ngoài chất liệu hợp kim nhôm ra, phần nhôm còn được mạ hoặc sơn tĩnh điện để bảo vệ khung nhôm tránh những tác nhân thời tiết đồng thời tạo thêm tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Phần kính: là phần trung tâm của cửa, có thể là kính trắng, kính màu, kính phản quang, kính cường lực… với việc sử dụng độ dày kính khác nhau từ 2 đến 12 mm thông thường được sử dụng nhiều là kính 4 đến 6mm. Với các trường hợp khác nhau cụ thể mà dùng các loại kích độ dày khác nhau.

Gioăng cao su: là phần kết nối các bộ phận.

Đặc điểm của cửa nhôm kính

Cách âm, nhiệt và chịu lực rất tốt: Các thanh profile được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt. Đặc biệt, với hệ thống sản phẩm có cầu cách nhiệt thì các gân tăng cứng và khoang rỗng nhiều hơn nên khả năng chịu lực càng tốt hơn.

Cửa nhôm kính đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Cửa nhôm kính đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Cửa sổ 1 cánh bằng nhôm kính có trọng tải nhẹ do khung nhôm có trọng tải thấp, với việc thiết kế các khoang rỗng cùng với việc thiết kế các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với việc sử dụng các chất liệu khác.

Cửa nhôm kính tạo tầm nhìn bao quát cho căn phòng và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ được làm từ kính thông thường, cửa nhôm hay vách nhôm kính lớn còn sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính màu, kính hoa văn, kính mài mờ… vừa đảm bảo yêu cầu kín đáo, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Giá thành thấp là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Cửa nhôm kính không chỉ với giá thành vừa phải mà còn có rất nhiều tác dụng trong kinh tế như kính cách âm, cách nhiệt và an toàn là giải pháp để tiết kiệm điện năng.

Dễ dàng thay phần kính nếu chẳng may bị vỡ hỏng: Cửa nhôm kính rất bền chỉ bị hỏng vỡ do tính chấ vật lý, lực gây ra. Tuy nhiên việc thay thế hết sức dễ dàng chỉ cần tháo bỏ phần ô kính bị hỏng vỡ chứ không cần thay lại toàn bộ cửa.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp, phong phú về màu sắc, thiết kế. Rất nhiều kiểu hoa văn trang trí tùy vào phong cách của người tiêu dùng. Phục vụ cho nhu cầu ngày càng khó đáp ứng của khách hàng, cửa nhôm kính đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ.

Tags: Kích thước cửa sổ 4 cánh