Có nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp lên trên sàn gạch cũ?

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều tính năng vượt trội và ưu điểm vượt xa các loại ván sàn khác. Mà trong số đó, một đặc điểm nổi bật của sàn gỗ công nghiệp so với các loại gạch men lát nền là có thể lát trên nền gạch cũ. Vậy lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ thì có gì khác?

1. Các đặc tính nổi bật của ván lót sàn gỗ công nghiệp

– Chống bám bẩn tốt và chịu được sự ăn mòn đối với các hoá chất gia dụng.

– Lắp đặt và tháo gỡ dễ dàng, không cần keo.

Ván lót sàn gỗ công nghiệp chịu được nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng và lửa tàn thuốc lá.

Có nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp lên trên sàn gạch cũ?

– Cách âm và chống trầy xước.

– Chống vi khuẩn và nấm mốc.

– Lượng khí thải Formadihyde thấp nên không gây độc hại với người sử dụng.

– Các loại san go cao cap Kronotech chịu được tia cực tím và không bay màu.

Với những đặc tính nổi bật trên, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có thể lắp đặt trên các loại mặt sàn có tính chất khác nhau.

2. Cách lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ

Nhiều người muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát nền nhưng họ lại không biết cách xử lý nền gạch cũ ra sao để thay thế ván sàn gỗ công nghiệp vào đó. Điều này rất đơn giản, nếu nền cũ nhà bạn mà bằng gạch hoa hoặc các loại gạch lát nền khác phẳng phiu và ít có vết lồi lõm trên bề mặt thì việc lắp đặt sàn gỗ trên đó hoàn toàn đơn giản. Bạn không cần phải xử lý bề mặt nữa mà có thể lắp đặt ván sàn gỗ trực tiếp lên nền nhà.

Dù nền cũ là bê tông hay gạch lát nền nào khác thì trước khi thi công sàn gỗ bạn cũng phải xử lý bề mặt nếu nó bị lồi lõm. Hãy đảm bảo bề mặt trước khi lắp ván sàn phải phẳng, bề mặt sàn càng phẳng thì sàn gỗ công nghiệp cũng phẳng, tính tính thẩm mỹ và độ bền cho sàn nhà.

Sau khi đã làm phẳng bề mặt nền nhà thì bạn có thể tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp như bình thường.

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp thì còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng và cả điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Nhưng nếu để nói về những tính năng tiện ích và độ phù hợp với môi trường như của Việt Nam thì chúng tôi có thể nói sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm rất ưu việt. Nếu bạn đang băn khoăn về lựa chọn loại ván sàn cho ngôi nhà của mình, hãy cân nhắc một chút đến những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp của QueenViet, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.