Có nên dùng sàn gỗ tự nhiên không?

Sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu lót sàn cao cấp, thể hiện sự phong cách và đẳng cấp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, sàn gỗ tự nhiên còn tạo nên cảm giác thân thiết, gần gũi, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đem đến một không gian mát mẻ, trong lành. Chính vì những ưu điểm này mà sàn gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên một số nhược điểm của nó lại khiến cho nhiều người phân vân không biết có nên dùng sàn gỗ tự nhiên không, sàn gỗ tự nhiên giá bao nhiêu… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có quyết định sáng suốt cho ngôi nhà của mình nhé.

SÀN GỖ TỰ NHIÊN CÓ RẤT NHIÊU ƯU ĐIỂM

Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm so với ván lót sàn gỗ công nghiệp. Do sử dụng từ nguyên liệu gỗ tự nhiên cho nên sản phẩm có nét đẹp rất tự nhiên, có kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá, gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo.

Gỗ tự nhiên có những tế bào sống nhằm cung cấp dinh dưỡng nuôi sống cây, nhờ những tế bào đó sàn gỗ tự nhiên có chức năng hấp thụ những khí độc do các vật dụng khác tiết ra hoặc do chính bản thân chúng ta thở ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là trong những không gian kín như phòng ngủ, phòng sinh hoạt,…

Có nên dùng sàn gỗ tự nhiên không?

Có nên dùng sàn gỗ tự nhiên không?

Gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp với ngưỡng nhiệt độ con người, chúng ta cảm thấy rất dễ chịu và rất sảng khoái vì khi tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên khi thời tiết lạnh cảm thấy rất ấm áp, khi thời tiết nóng cảm thấy rất mát mẽ. Chính nhờ yếu tố này khi tiếp xúc với sàn gỗ làm cho hệ tuần hoàn máu hoạt động hài hòa ở mức độ tối ưu nhất, giúp thông kinh, hoạt huyết, tăng các nội tiết tố có lợi cho sức khỏe, từ đó tăng miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Là vật liệu hoàn toàn không có độc tố và không có loại vật liệu nào có thể so sánh được. Ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ,…. Gỗ tự nhiên được sử dụng có tính bền vững rất cao, gỗ tự nhiên được trồng và khai thác đều có qui hoạch rõ ràng và luôn giữ lại cho con cháu mai sau.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN GỖ TỰ NHIÊN

Do tính chất vật lý của nguyên liệu, gỗ tự nhiên có sự thay đổi vế cơ lý khi thời tiết thay đổi như: cong vênh, dãn nở, biến màu, mốc,…. Ngày xưa chúng ta thường thấy những cánh cửa gỗ, những bức tường bằng gỗ khi thời tiết tiết thay đổi như trời mưa thì chúng nỡ ra làm cho cong vênh, khi trời nóng thì co lại tạo thành những khe hở.

Ngày nay trong ngành công nghiệp chế biến gỗ các công ty sản xuất sàn gỗ đã áp dụng những kỹ thuật tiên tiến từ Italia, Japan và kết hợp với dây chuyền máy móc hiện đại, sản phẩm cũng đã xử lý triệt tiêu tất cả những nhược điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, nấm mốc, mọt,…. mà không làm thay đổi tính chất nguyên thủy của gỗ tự nhiên.

Thứ nữa là giá sàn gỗ tự nhiên cũng tương đối cao hơn so với giá sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Đây cũng là lý do mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho gia đình mình.