Chống ồn hiệu quả với cửa số cách âm

Với những ngôi nhà mặt phố thường bị ảnh hưởng tiếng ồn bởi lưu lượng xe cộ qua lại mỗi ngày. Nhằm khắc phục tính trạng ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời đảm bảo sức khỏe và không gian sống cho các thành viên, nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn cửa sổ cách âm để chống ồn hiệu quả.

Sử dụng cửa số cách âm cũng là giải pháp được áp dụng nhiều

Ngoài việc xây tường cách âm, sử dụng cửa nhựa lõi thép cách âm thì cửa số cách âm cũng là một trong những giải pháp chống ồn được nhiều gia đình hiện nay quan tâm. Cửa nhựa lõi thép upvc có khung profile thiết kế dạng hộp kết hợp với loại khóa đa điểm lẫy gà cho nên sản phẩm có khả năng làm giảm độ truyền âm thanh từ 33dB (decibel) xuống còn 55dB. Những âm thanh giao thông tại đường phố có độ ồn vào khoảng 85dB,  thì khi sử dụng cửa sổ chống ồn thì âm thanh giảm xuống còn 52dB, độ ồn này tương đương với một cuộc nói chuyện bình thường.

Kết cấu của các thanh profile lõi thép dạng hộp có khoang trống đã giúp cho cửa sổ có thể giảm độ truyền âm. Tuy nhiên, tùy theo độ dày mỏng và số lượng của các thanh ngăn khoang mà mỗi loại thanh profile có khả năng giảm truyền âm khác nhau. Thanh profile càng lớn, thể tích hộp trống càng rộng thì khả năng giảm độ truyền âm thanh càng cao.

Chống ồn hiệu quả với cửa số cách âm

Chống ồn hiệu quả với cửa số cách âm

Bên cạnh đó, thành phần lớp nhựa cứng đặc biệt cũng góp phần làm cho cửa có khả năng hạn chế sự truyền âm thanh một cách đáng kể. Do đó, khi sử dụng cửa sổ với mục đích cách âm thì cần chú ý đến loại thanh nhựa, loại kính và độ dày, loại khóa của sản phẩm đó. Cửa số chống ồn thường sử dụng loại kính dày, thiết kế khóa đa điểm giúp ép cánh cửa vào khung, làm tăng độ kín khít.

Với thiết kế chắc chắn, đảm bảo đọ kín khít và tính toán việc giảm âm qua các thanh profile lõi thép, cửa sổ cách âm được xem là giải pháp chống ồn hiệu quả cho những ngôi nhà mặt phố, những căn hộ chung cư cao tầng hay những văn phòng làm việc cần yên tĩnh để tập trung. So với cửa sổ nhôm kính cũng có tác dụng chống ồn thì cửa số cách âm lõi thép có khả năng cách âm ưu việt hơn cả. Chính vì vậy mà sản phẩm này rất được nhiều gia đình và chủ đầu tư lựa chọn hơn cả.

Hiện tại, QUEENVET cũng đang cung cấp sản phẩm cửa số cách âm với lõi thép có tác dụng chống ồn hiệu quả. Quý khách có thể đến tại 530 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội để thoải mái lựa chọn các mẫu cửa như cửa sổ mở lùa, cửa số mở quay, cửa sổ mở hất… với các thiết kế 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh..v.v. Hoặc quý khách cũng có thể gọi tới số HOTLINE 096.1516.999 để được tư vấn chi tiết nhất. QUEENVIET – Đồng hành cùng cuộc sống người Việt!