Chọn cửa sổ có độ bền cao cho nhà cao tầng

Tại Việt Nam, đô thị ngày càng phát triển, nhiều chung cư cao tầng hiện hữu trong các thành phố lớn, đáp ứng một lượng lớn căn hộ cho các gia đình. Nhưng cũng bởi sự phát triển ấy, khói bụi cùng tiếng ồn luôn làm phiền chất lượng cuộc sống của các gia đình. Bởi vậy, khi xây lắp các công trình nhà ở từ nhà riêng đến chung cư, biệt thự, người kỹ sư luôn chú trọng sử dụng các loại cửa sổ có độ bền cao, có khả năng cách âm tốt, đảm bảo an toàn trên độ cao của nhà cao tầng mà thiết kế vẫn phải nhỏ gọn, hài hòa với môi trường đô thị đông đúc.

Cửa sổ 2 cánh mở trượt được dùng nhiều cho nhà cao tầng

Cửa sổ 2 cánh mở trượt là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng, với tính năng tiết kiệm diện tích cũng như giá thành. Đây là lựa chọn thông minh cho sản phẩm cửa sổ của các công trình.

Chọn cửa sổ có độ bền cao cho nhà cao tầng

Chọn cửa sổ có độ bền cao cho nhà cao tầng

Cửa sổ mở trượt hay còn gọi là cửa sổ mở lùa là loại cửa có cánh mở bằng cách trượt trên ray. Với kết cấu thông minh, cua so 2 canh dep có các thanh nhôm nhỏ làm ray dẫn hướng được đóng kín và rất trặt chẽ liên kế với bề mặt của khuôn cửa giúp cho việc mở cửa được nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn. Bên trong thanh nhựa có các khoang rỗng để làm rãnh chứa nước khi hệ thống thoát nước chảy xuống và đẩy ra ngoài, một phần các khoang còn lại để cách âm, cách nhiệt tốt hơn cho hệ thống cửa mà chỉ ở cửa nhựa lõi thép mới có được.

Ưu điểm của cửa sổ mở trượt

– Có thể làm cửa với khẩu độ lớn hơn so với kiểu cửa sổ mở quay khác do đặc tính trượt trên ray.
– Các thanh profile dùng cho khuôn cửa và khôn cánh được thiết kế hợp lý có các khoang rỗng khết hợp với hộp thép gia cường nên có khả năng chịu lực tốt.
– Thuận tiện cho việc lắp thêm lưới chống côn trùng.
– Dễ vệ sinh, lau chùi cả ở bên trong và bên ngoài.
– Giá thành thấp hơn so với những kiểu cửa sổ mở quay khác do hệ phụ kiện đơn giản hơn và trong quá trình sản xuất và thi công cũng nhanh hơn so với cửa sổ mở quay khác có cùng kích thước.

Nên đọc: Bố trí cửa sổ sai phong thủy có thể làm tổn hao tài vận

– Cửa sổ mở trượt có thể kết hợp với vách kính tạo nên sự hợp lý về kết cấu kỹ thuật cũng như về mặt thẩm mỹ đối với những ô chờ lắp cửa có diện tích lớn.
Sử dụng các loại khóa khác nhau như: khóa bán nguyệt, khóa bật hoặc khóa với hệ thống chốt đa điểm.-
– Thiết kế được nhiều cánh, thuận tiện đóng mở ở các vị trí khác nhau.
Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng và tránh được nguy cơ gió dập cánh cửa.
– Đảm bảo độ kín khít,cửa dễ sử dụng, không cong vênh, ngả màu, bền, đẹp.

Nên lựa chọn cửa sổ nhựa thay cho cua so sat 2 canh để khi đóng mở nhẹ nhàng, phù hợp cho căn phòng trẻ nhỏ, phụ nữ.