Chỉ dẫn chọn màu rèm cửa sổ cho từng mệnh phong thủy

Trong thiết kế nhà ở, hầu hết mọi người thường chỉ chú ý sắp xếp phong thủy cho cửa nẻo, thiết bị đèn hay hướng của các phòng mà quên mất vấn đề rèm cửa cũng rất quan trọng. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ gắn liền với chiếc cửa nhưng rèm cũng rất quan trọng, màu sắc của chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho người đọc cách chọn màu rèm cửa hợp mệnh cho các gia chủ.

1. Gia chủ mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim thì ứng với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng. Với những người mệnh Kim thì nên lắp đặt cửa sổ 2 cánh mở trượt cùng màu rèm cửa là những màu sáng và sắc ánh kim. Ngoài những màu sáng thì gia chủ cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí nhà như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Người mệnh kim nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Không nên chọn những loại rèm cửa có màu sắc đó.

Chỉ dẫn chọn màu rèm cửa sổ cho từng mệnh phong thủy

2. Gia chủ mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc phù hợp với tông màu xanh, màu xanh của các mức độ khác nhau từ xanh nhạt đến xanh đậm, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh thẫm… Màu xanh gợi sự bình yên, yên ả của tâm hồn

Những người mệnh Mộc nên sử dụng rèm với cửa sổ kính khung gỗ có gam màu xanh, có thể kết hợp thêm tông màu đen, rèm cửa màu xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc)

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc)

3. Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng mành rèm cửa tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Những người mệnh Thủy nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

4. Gia chủ mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên sử dụng rèm cửa tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

Nên tránh dùng rèm cửa màu xanh vì Thanh mộc khắc Thổ, không tốt cho người mệnh Thổ.

5. Gia chủ mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thì ứng với màu chủ đạo là màu đỏ, ngoài ra có màu hồng và màu tím thể hiện một cá tính mạnh mẽ, sôi động. Với gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn rèm vải là màu đỏ, màu tím, màu hồng kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) – là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa. Khi sử dụng gam màu này bạn sẽ thấy căn phòng của những người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống, có ấn tượng mạnh mẽ với mọi người.

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Không phải gia đình nào cũng có thể cùng chọn màu rèm giống nhau được. Nhiều người cứ thấy mẫu nào đẹp, màu nào bắt mắt là lựa chọn nó mà không hề chú ý đến vấn đề phong thủy. Để công việc kinh doanh tiến triển tốt, hy vọng gặp nhiều may mắn và thành công, thuận lợi trong việc làm ăn thì người chủ nhà cần chú trọng đến vấn đề này.

Tham khảo: Cửa nhựa giả gỗ cao cấp