Bố trí cửa sổ sai phong thủy có thể làm tổn hao tài vận

Phong thủy ngôi nhà là yếu tố được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Thiết kế cửa sổ cũng cần được chú ý đến yếu tố phong thủy vì đây là vị trí thông gió và khí cho ngôi nhà, có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Các gia đình sẽ dồi dào sức khỏe, yên ấm, sống và làm việc thuận lợi, mãn nguyện nếu phong thủy cửa sổ tốt. Ngược lại, khi phong thủy cửa sổ xấu thì sức khỏe gia đình dễ bị tổn hại và nguồn tài chính bị phá vỡ.

Dưới góc độ phong thủy, bạn nên tránh bố trí cửa sổ ở các vị trí dưới đây để tránh hao tổn tài vận.

Bố trí cửa sổ ở các vị trí dưới đây để tránh hao tổn tài vận

1. Các cửa sổ đối diện nhau

Một số tòa nhà được xây dựng rất sát nhau và cửa sổ của các tòa nhà này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đối diện nhau. Thậm chí là các căn phòng cũng được xây dựng đối diện nhau như cửa sổ phòng bếp đối diện cửa sổ nhà vệ sinh. Theo quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ này là mô hình điển hình của sự phá sản.

Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng chúng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc.

Bố trí cửa sổ sai phong thủy có thể làm tổn hao tài vận

Bố trí cửa sổ sai phong thủy có thể làm tổn hao tài vận

2. Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn, nhất là những cửa sổ phòng khách hay phòng ngủ. Còn cửa sổ phòng tắm thì có thể hạn chế hơn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Ngược lại, nếu những chiếc xe lái thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.

3. Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Trong phong thủy ví cửa sổ giống như đôi mắt của con người và mỗi ngày chúng ta đều mở chúng ra. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện và là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

Với những lỗi phong thủy đã kể trên đây, hi vọng các chủ nhà không mắc phải những sai lầm này. Một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại môi trường sống thuận tiện, thoải mái và giàu có cho gia chủ.

Đọc thêm: Cửa sổ quay lật giúp tối ưu không gian