Bí quyết làm sạch vết bẩn trên cửa nhựa hiệu quả

Với ưu điểm giá thành hợp lý, thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và chất lượng cao, cách âm tốt… Cửa nhựa lõi thép hiện nay đang là sản phẩm rất được ưa chuộng tại các nhà cao tầng lẫn nhà dân ở Việt Nam. Nhưng cũng ít ai để ý đến việc vệ sinh, làm sạch nó. Sangocuanhua xin chia sẻ cho bạn một vài bí quyết làm sạch vết bẩn trên cửa nhựa hiệu quả hơn.

Một vài mẹo nhỏ vệ sinh cửa nhựa hiệu quả

Cửa nhựa lõi thép uPVC cần được vệ sinh sạch sẽ một cách thường xuyên bởi đó là nguồn hứng sáng tự nhiên rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Để tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn, bài viết dưới đây xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ khi vệ sinh cửa sổ nhà mình.

Nhưng bởi có chung thiết kế đơn giản và đa phần là màu trắng, khi bị bám bẩn thì cửa đi hoặc cửa sổ nhựa lõi thép trông rất nổi bật và mất thẩm mỹ. Bạn đừng lo, sau đây là một số cách vệ sinh cho cửa nhựa rất đơn giản và nhanh chóng.

Nên tiến hành vệ sinh cho cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn, rất mất thẩm mỹ và mất thêm công lau chùi lại.

Sau khi dùng khăn ẩm chùi sạch bụi trên khung và cả phần kính cửa đi 2 cánh mở quay, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn sạch, nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mĩ.

Để đảm bảo khung cửa của bạn hoàn toàn sạch bụi, đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa, vì nếu lau sạch phần kính trước, chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung.

Bí quyết làm sạch vết bẩn trên cửa nhựa hiệu quả

Bí quyết làm sạch vết bẩn trên cửa nhựa hiệu quả

Nên dùng các loại khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các phần khác và bạn sẽ tốn thời gian nhiều hơn để làm sạch chúng.

Nếu bạn sử dụng cửa đi 1 cánh mở quay dính dầu mỡ hoặc chất nhờn, bạn có thể dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh, những dung dịch này sẽ làm sạch vết dầu mợ rất hiệu quả.

Bạn còn có thể dùng những cách sau để lau kính

– Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.

– Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

– Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

– Bình thường chỉ bám bụi thông thường, hãy sử dụng nước lau kính là tốt nhất. Ngoài tác dụng làm trong suốt, sạch kính, nước lau kính có khả năng chống bám bụi trở lại.

Mặc dù được thiết kế với vỏ ngoài là chất liệu nhựa rất dễ dàng cho việc lau chùi, nhưng khi sử dụng các loại cửa nhựa lõi thép bạn vẫn không nên chủ quan mà phải chú ý lau chùi cửa thường xuyên để giữ sản phẩm luôn như mới.

Bạn tham khảo thêm: Chọn cửa sổ có độ bền cao cho nhà cao tầng