5 lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà

Đóng vai trò đem lại ánh sáng và sự thông thoáng cho ngôi nhà, cửa ra vào và cửa sổ vì thế được các chủ nhà hết sức quan tâm. Hơn thế nữa, nhiều chủ nhà còn quan tâm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế cửa, trong đó có cửa sổ để đem lại sinh khí tốt cho ngôi nhà. Muốn vậy, chủ nhà cần phải chú ý để tránh những lỗi phong thủy cơ bản khi thiết kế cửa sổ dưới đây.

5 lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế cửa sổ

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng của phòng khách cũng là hướng chung của ngôi nhà được gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó khi bố cục và bài trí hướng phòng khách không nên bỏ qua vị trí tài vị này. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Vì là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, cho nên nếu cửa sổ mở hất đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Dùng lưới bảo vệ bên ngoài của sổ cũng là một điều tốt nhưng không nên dùng lưới quá dày. Bởi theo phong thủy, nó giống như việc “bế quan tỏa cảng” khiến cho không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Hơn nữa, lưới bảo vệ dày cũng làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và hạn chế tầm nhìn hơn.

5 lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà

5 lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà

Tránh làm cửa cản sáng

Cửa sổ quay lật thường được bố trí để lấy ánh sáng và sự thông thoáng cho căn phòng. Vì thế, bạn không nên treo rèm quá dày hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Khi sinh khí trong nhà yếu kém thì người sống trong nhà cũng thường hay bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ để tránh cho người trong phòng bị cảm lạnh.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa sổ mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Vì thế, tốt nhất bạn không nên dùng loại cửa này cho ngôi nhà của mình.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Chính vì thế, không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Tương tự như cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng lấy ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, giúp cho không gian nội thất thông thoáng, giao hòa với tự nhiên. Chính vì vậy, khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian kiến trúc nào chúng cũng cần được chú ý đến yếu tố phong thủy để đảm bảo những điều tốt lành nhất cho người sống trong không gian đó.

Xem thêm: Những không gian lý tưởng bên cửa sổ