3 lưu ý khi mua sàn gỗ cao cấp cho ngôi nhà

Go lat san cao cap có giá thành tương đối cao nhưng nếu cân nhắc về chất lượng thì lại hơn hẳn so với những loại sàn tầm trung. Nói vậy để thấy rằng sản phẩm cũng rất đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở cung cấp sàn gỗ kém chất lượng nhưng gán mác cao cấp để bán với giá cao. Người tiêu dùng nếu không tinh ý sẽ rất dễ mua phải những loại sàn kém chất lượng này. Chính vì vậy mà để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý đến 3 vấn đề khi mua sàn gỗ cao cấp ở dưới đây.

1. Tìm hiểu những kiến thức về sàn gỗ

Được cấu tạo từ nguyên liệu chính là gỗ vì thế sàn gỗ có những đặc tính như dẫn nhiệt kém nên mát mẻ, có độ đàn hồi tốt nên khá thân thiện với con người. Tuy nhiên nguyên liệu này cũng có những yếu điểm của gỗ mà bạn cần phải biết để tránh suy nghĩ đánh đồng sàn gỗ với những loại sàn khác.

Không phải tất cả loại sàn gỗ đều có khả năng chịu được nước vì thế bạn nên hạn chế lắp đặt sàn gỗ cho cho nhà tắm. Một số loại sàn gỗ cao cấp thì có tính năng này nhưng giá thành khá cao, bạn cần có sự cân nhắc kỹ. Nếu bạn lo ngại sàn gỗ sẽ bị hư hỏng do mối mọt, phồng rộp thì hãy cẩn trọng khi lắp đặt và đặt niềm tin vào một địa chỉ tin cậy.

3 lưu ý khi mua sàn gỗ cao cấp cho ngôi nhà

3 lưu ý khi mua sàn gỗ cao cấp cho ngôi nhà

2. Lựa chọn đại lý cung cấp không an toàn

Thiếu kiến thức về sàn gỗ nên nhiều người chọn nhầm nhà cung cấp mà đa số người tiêu dùng lại bị chi phối bởi giá thành. Lời khuyên dành cho bạn khi tìm mua sàn gỗ là hãy lựa chọn địa chỉ uy tín có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng và kèm theo phiếu bảo hành. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn giúp bạn sàn gỗ tự nhiên giá bao nhiêu, loại sàn nào phù hợp với phòng khách, loại nào phù hợp với phòng ngủ, sàn nào chống chịu nước tốt nhất… Tất cả những tư vấn ấy sẽ giúp cho bạn sớm có được hệ sàn chất lượng để sử dụng.

3. Lựa chọn sàn gỗ phù hợp với mục đích sử dụng

Có hai khả năng xảy ra, một là bạn mua sàn gỗ thừa tính năng và hai là thiếu tính năng. Trường hợp thừa tính năng ví dụ khi bạn mua sàn gỗ công nghiệp có độ dày cao, bề mặt chống xước lớn dành cho phòng ngủ, trong khi không nhất thiết phải lựa chọn như vậy vì tần suất đi lại trong phòng ngủ khá ít. Trường hợp thiếu tính năng là ví dụ khi bạn muốn lắp đặt sàn gỗ cho phòng tắm nhưng lại chọn sàn gỗ giá rẻ Hà Nội, cho nên chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy sàn gỗ bị thấm nước và không thể sử dụng được nữa. Chính vì vậy, trước khi mua sàn gỗ, bạn cần xác định vị trí lắp đặt là dành cho căn phòng nào, nhu cầu đi lại, chống nước như thế nào thì mới có thể lựa chọn được hệ sàn phù hợp nhất.

Sàn gỗ là vật liệu sử dụng lâu dài trong gia đình (khoảng 25 năm trở lên) chứ không phải một sớm một chiều mà có thể thay đổi. Vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua hàng bạn nhé.